Trang chủ Tin tức K-pop BTS lập nên lịch sử, trở thành nghệ sĩ đầu tiên No.1...

BTS lập nên lịch sử, trở thành nghệ sĩ đầu tiên No.1 BXH “Album toàn cầu” của IFPI

Anna

BTS tiếp tục tạo nên một trang sử mới khi đứng đầu danh sách mới dành cho album của Liên đoàn quốc tế ngành công nghiệp ghi âm (IFPI). Theo đó, nhóm là nghệ sĩ chiến thắng No.1 đầu tiên của bảng xếp hạng này.

 

Vừa qua, Liên đoàn quốc tế về ngành công nghiệp ghi âm (IFPI) chính thức cho ra mắt bảng xếp hạng “Album toàn cầu thuộc mọi định dạng” trong năm 2020. Là một tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho ngành công nghiệp âm nhạc thu âm trên toàn thế giới, hiển nhiên BXH mới này của IFPI cũng được nhiều fan yêu nhạc quan tâm. BXH album mới này được lập ra với mục đích tôn vinh những album bán chạy nhất trong một năm bất kể định dạng từ  đĩa vật lý, download nhạc số cho đến lượt stream.

 

BTS là nghệ sĩ đầu tiên trên thế giới đứng đầu BXH album toàn cầu mới của IFPI
BTS trở thành nghệ sĩ đầu tiên sở hữu No.1 BXH “Album toàn cầu thuộc mọi định dạng” do Liên đoàn quốc tế về ngành công nghiệp ghi âm (IFPI) bình chọn.

Thành tích nối liền thành tích, danh hiệu “Nghệ sĩ ghi âm toàn cầu” và No.1 của BXH “Album toàn cầu thuộc mọi định dạng” năm 2020 cũng thuộc về BTS. Phát hành vào tháng 2/2020, “Map of the Soul: 7” chính là sản phẩm mang đến danh hiệu này cho BTS. Không những thế, “Map of the Soul: 7” cũng vừa được công nhận là album bán chạy nhất mọi thời đại tại Hàn Quốc và dẫn đầu 5 thị trường lớn là Mỹ, Nhật, Anh, Đức và Pháp. Đứng ở vị trí No.4 trong BXH lại là “đứa con tinh thần” khác của BTS – album “BE (Deluxe Edition)”, phát hành trong tháng 11/2020.

 

Giám đốc điều hành của IFPI chia sẻ: “Chúng tôi giới thiệu bảng xếp hạng album toàn cầu thuộc mọi định dạng để phản ánh toàn cảnh sự phát triển của các định dạng album. Đồng thời, điều đó cũng ghi nhận việc mà nghệ sĩ chia sẻ dự án album của họ theo nhiều cách khác nhau trên nhiều định dạng đến với người hâm mộ. Thật vinh dự khi chúng tôi có thể trao cho BTS giải thưởng nằm trong khuôn khổ BXH toàn cầu của IFPI. “Map of the Soul: 7” đã phá nhiều kỉ lục ở quốc tế cũng như tại Hàn Quốc, đồng thời là một tác phẩm đáng kinh ngạc khác đến từ nhóm nhạc luôn chiều lòng những người hâm mộ yêu âm nhạc trên thế giới”.

 

Toàn bộ top 10 BXH album toàn cầu mọi định dạng năm 2020 do IFPI bình chọn:

 

1. “Map of the Soul: 7” – BTS

2. “After Hours” – The Weeknd

3. “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” – Billie Eilish

4. “BE (Deluxe Edition)” – BTS

5. “Fine Line” – Harry Styles

6. “Hollywood’s Bleeding” – Post Malone

7. “Stray Sheep” – Kenshi Yonezu

8. “Changes” – Justin Bieber

9. “Folklore” – Taylor Swift

10. “Future Nostalgia” – Dua Lipa