Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc BTS làm nên lịch sử khi trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc...

BTS làm nên lịch sử khi trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên đạt vị trí No.1 BXH Billboard Hot 100

Thảo

Tuy đã nằm trong dự đoán của nhiều người nhưng thành tích này của BTS đã thật sự đánh dấu một cột mốc lớn cho nền âm nhạc Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung.

 

Với ca khúc tiếng Anh chính thức đầu tiên “Dynamite” phát hành vào ngày 21/8 vừa qua, BTS đã trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên giành được vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng danh giá Billboard Hot 100. Trước đó, thành tích cao nhất của nhóm trên BXH Hot 100 thuộc về ca khúc “ON” với vị trí No.4. Bên cạnh đó, BTS đã vượt qua No.2 mà nam ca sĩ PSY từng đạt được với “Gangnam Style” vào năm 2012.

 

BTS trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên ra mắt ở vị trí No.1 BXH Billboard Hot 100 với ca khúc “Dynamite”.

Trong một tuần qua, “Dynamite” đã đem về cho BTS doanh số nhạc số cao nhất trong 3 năm trở lại đây (265.000 bản) kể từ “Look What You Made Me Do” của Taylor Swift (353.000 bản). Trong số các nhóm nhạc, đây là thành tích cao nhất kể từ khi Prince & The Revolution bán ra 282.000 bản cho ca khúc “Purple Rain” vào năm 2016. Nếu chỉ tính trong số các ca khúc ra mắt tuần đầu trên BXH Billboard Hot 100, “Dynamite” có doanh số nhạc số cao nhất trong 5 năm nay kể từ 350.000 bản của One Direction cho ca khúc “Drag Me Down”.

 

Trong lịch sử làng nhạc châu Á, trước BTS chỉ có 1 ca sĩ người Nhật và 1 nhóm nhạc có 2 thành viên người Hàn từng đạt No.1 Billboard Hot 100.

Trong lịch sử BXH Billboard Hot 100, lần đầu tiên một nghệ sĩ châu Á đứng đầu BXH này là vào nửa thế kỉ trước với “Sukiyaki” của nam ca sĩ người Nhật Kyu Sakamoto vào năm 1963. Sau đó, ca khúc “Like A G6” của nhóm Far*East Movement cũng từng đạt No.1 Billboard Hot 100 với 2 thành viên là người Hàn Quốc.

 

Ngoài “Dynamite” của BTS ra, top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này không có ca khúc mới ra mắt nào khác. Hầu hết các ứng cử viên còn lại đều giảm 1 bậc thứ hạng so với tuần trước vì sự xuất hiện của quán quân mới tuần này: “WAP” của Cardi B và Megan Thee Stallion ở No.2, “Laugh Now Cry Later”  của Drake và Lil Durk ở No.3, “Rockstar” của DaBaby và Roddy Ricch ở No.4, “Blinding Lights” của The Weeknd ở No.5, “Whats Poppin” của Jack Harlow, DaBaby, Tory Lanez và Lil Wayne ở No.6. Trong khi đó, có 3 ca khúc trụ vững thứ hạng của mình so với tuần trước là “Watermelon Sugar” của Harry Styles ở No.7, “Roses” của SAINt JHN ở No.8, “Savage Love (Laxed – Siren Beat)” của Jawsh 685 và Jason Derulo ở No.9. Riêng ca khúc “Before You Go” của Lewis Capaldi đã tăng 2 hạng để tiến vào top 10 với vị trí cuối bảng.

 

BXH Billboard Hot 100 tuần này.