Trang chủ Tin tức K-pop BTS không chừa BXH nào của Billboard: RM và Suga (BTS) góp...

BTS không chừa BXH nào của Billboard: RM và Suga (BTS) góp mặt trong top 10 BXH Hot 100 Songwriters

Anna

Không chỉ tạo nên lịch sử khi dẫn đầu cả hai BXH Billboard 200 và Billboard Hot 100, các chàng trai BTS còn lập thêm kỉ lục mới trong lĩnh vực sáng tác nhờ ca khúc “Life Goes On”. Lần này, RM và Suga lần đầu góp mặt trong Hot 100 Songwriters – BXH dành riêng cho các nhạc sĩ viết nhạc.

 

Theo công bố mới nhất vào ngày 2/10, hai thành viên RM và Suga từ nhóm BTS đã chính thức xuất hiện trong top 10 BXH Hot 100 Songwriters của Billboard. Sân chơi này được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 6/2019, với thứ hạng được phân tích dựa trên việc tổng hợp các số liệu thu thập từ bảng xếp hạng hàng tuần như Billboard Hot 100 hay các bảng xếp hạng cho những thể loại chuyên biệt khác.

 

RM và Suga (BTS) lần đầu góp mặt trên BXH Hot 100 Songwriters với thứ hạng trong top 10.

Với cả Suga lẫn RM, đây là lần đầu tiên họ được góp mặt trên BXH Hot 100 Songwriters danh giá này. Đáng chú ý, cả hai thậm chí còn sở hữu những thứ hạng cao ngoài dự đoán như No.3 của Suga và No.9 thuộc về RM. Được biết, RM đã tham gia vào quá trình sáng tác và viết lời cho toàn bộ các ca khúc trong album “Be” ngoại trừ “Dynamite”. Tương tự, Suga cũng góp một tay trong toàn bộ khâu sản xuất album trừ 2 track “Dynamite” và “Stay”.

 

RM và Suga đã tham gia vào gần như toàn bộ khâu sáng tác và viết lời cho album “Be”.

Ngoài ra, hai nhà sản xuất David Stewart và Jessica Agombar – những producer đứng sau thành công của bản hit “Dynamite” cho BTS cũng giành được vị trí No.7. Trên BXH Hot 100 Producers, hai nhà sản xuất thân quen của BTS là Pdogg cùng David Stewart tiếp tục được vinh danh là những producer xuất sắc bởi Billboard tại hai thứ hạng lần lượt là No.2 và No.4.

 

Album “Be” của BTS trên nền tảng Spotify.

 

Album “Be” của BTS trên nền tảng Apple Music.

 

Vừa qua, BTS đã thống trị một loạt các BXH của Billboard sau khi phát hành album “Be”. Sản phẩm này đã trở thành album thứ 5 trong sự nghiệp từ các chàng trai “idol toàn cầu” chiếm lĩnh vị trí No.1 của BXH Billboard 200. Đồng thời, ca khúc chủ đề “Life Goes On” cũng giúp nhóm ghi nhận kỉ lục mới, đó là ca khúc đầu tiên được hát chủ yếu bằng tiếng Hàn đạt No.1 trong lịch sử Billboard Hot 100. Hơn hết, BTS đã cho thấy sức ảnh hưởng to lớn của nhóm khi phá vỡ vô số kỉ lục khác trên các BXH về nhạc số lẫn album trong và ngoài nước.

 

MV “Life Goes On” – BTS.