BTS giành No.1 thứ tư chỉ trong vòng 9 tháng, Top 10 có đến 3 ca khúc từ album debut của Olivia Rodrigo

Thảo

Sau nhiều ngày mong đợi, BXH Billboard Hot 100 tuần này đã chính thức được công bố. Theo đó, cuộc đua đầy cam go giữa màn comeback của BTS và sức công phá từ album đầu tay của Olivia Rodrigo cũng đã có kết quả.

 

Với vị trí dẫn đầu cho ca khúc “Butter”, BTS vừa chính thức có sản phẩm No.1 Hot 100 thứ tư trong sự nghiệp chỉ trong vòng 9 tháng, sau “Dynamite”, “Savage Love (Laxed – Siren Beat)” (của Jawsh 685, Jason Derulo) và “Life Goes On”. Thành tích này cũng giúp nhóm trở thành nghệ sĩ đạt vị trí No.1 4 lần trong khoảng thời gian ngắn nhất kể từ sau lần Rihanna mất hơn 8 tháng vào năm 2010. Tuy lượng lượt stream cho “Butter” ở thị trường Mỹ chỉ đạt mức 32,3 triệu, nhưng 242.800 lượt tải về có trả phí chính là yếu tố quyết định giúp ca khúc có thể dẫn đầu BXH đĩa đơn đình đám của Billboard.

 

Butter No.1 Hot 100
Sau “Dynamite”, “Savage Love (Laxed – Siren Beat)” (của Jawsh 685, Jason Derulo) và “Life Goes On”, BTS vừa có thêm một bản hit No.1 Hot 100 là “Butter”.

Đứng sau BTS không ai khác chính là Olivia Rodrigo – nữ nghệ sĩ đã làm mưa làm gió khắp nơi suốt hơn một tuần qua với album đầu tay của mình. Tuần này, cô nàng có đến 3 track thuộc đĩa “Sour” góp mặt trong Top 10 Billboard Hot 100 là “Good 4 U” ở No.2, “Deja Vu” nhảy vọt lên No.3 và “Traitor” ra mắt tại No.9. Nhờ vậy, Olivia Rodrigo đã trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử BXH này đồng thời có 3 ca khúc trong Top 10 đều từ album đầy đủ đầu tiên. Ngoài ra, toàn bộ các track trong “Sour” cũng đã có mặt trong Top 30 của Billboard Hot 100 tuần này.

 

Olivia Rodrigo có 3 ca khúc trong Top 10
Không chỉ giành á quân với “Good 4 U”, Olivia Rodrigo còn có 2 ca khúc nữa trong album “Sour” lọt vào BXH tuần này là “Deja Vu” và “Traitor”.

Ở sáu vị trí còn lại của Top 10, “Levitating” – Dua Lipa ft. DaBaby vẫn chưa có cơ hội được chạm vào nóc BXH mà lại tiếp tục tụt hạng xuống No.4. Dù vậy, ca khúc vẫn có thứ hạng cao hơn “Leave The Door Open” – Silk Sonic (Bruno Mars, Anderson .Paak) ở No.5 tuy sản phẩm này từng đạt No.1 đến hai tuần. “Peaches” – màn kết hợp từ Justin Bieber ft. Daniel Caesar, Giveon giữ vững hạng 6, trong khi đó bản song ca “Save Your Tears” của The Weeknd và Ariana Grande lại tăng lên được hạng 7. “Kiss Me More” – Doja Cat ft. SZA tiếp tục chứng minh sức hút khó cưỡng của mình ở No.8, còn “Astronaut In The Ocean” – Masked Wolf thì đã trở lại Top 10 sau khi tăng một hạng từ No.11.

 

BXH Bilboard Hot 100 tuần này.
BXH Bilboard Hot 100 tuần này.
Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/bts-gianh-no-1-thu-tu-chi-trong-vong-9-thang-top-10-co-den-3-ca-khuc-tu-album-debut-cua-olivia-rodrigo/