Trang chủ Tin tức K-pop BTS, EXO dẫn đầu danh sách những idol bán trên triệu bản...

BTS, EXO dẫn đầu danh sách những idol bán trên triệu bản album

Anna

Theo như cập nhật mới nhất từ Gaon Chart, bảng xếp hạng được xem là uy tín về số lượng bán album của các nghệ sĩ Hàn Quốc trên cả hai mảng vật lý và nhạc số, thì tính từ năm 2010 đến hiện tại đã có 12 idol bán được trên 1 triệu bảng album.

 

Vừa qua Gaon Chart vừa tung ra danh sách của các ca sĩ, nghệ sĩ có lượng bán album vật lý vượt qua 1 triệu bản tính từ năm 2010. Nhìn qua có thể thấy được sức hút của các idol xu thế hiện giờ như Bangtan, EXO, Twice vẫn chiếm thế thượng phong. Dựa vào danh sách này, người hâm mộ có thể điểm tên đươc những idol có được lượng fan đông đảo vượt trội.

 

Đầu tiên phải kể đến 7 chàng trai idol toàn cầu BTS. Cùng với sự nổi tiếng tầm cỡ quốc tế thì độ phủ sóng trong nước của nhóm cũng tăng theo tỉ lệ thuận. Ra mắt vào năm 2013, nhưng tính đến năm 2019 nhóm đã chính thức tiêu thụ được lượng album “siêu to khổng lồ” lên đến hơn 15 triệu bản. Chỉ với riêng album “Map Of The Soul : Persona” phát hành vào tháng 4 đầu năm, BTS cũng đã gom về cho mình thành tích tận hơn 3 triệu 500 bản được bán ra khiến công chúng không khỏi trầm trồ.

Đứng đầu là hai idol nổi tiếng trong lượng album bán ra: BTS và EXO.

Chỉ chênh lệch thấp hơn một chút với số liệu hơn 11 triệu bản được thống kê, nhưng EXO vẫn chứng tỏ được đằng cấp idol đỉnh cao của nhóm. Album “What A Life” của Unit S&C (Se Hun và Chan Yeol) cũng được tính vào cùng vì là nhóm nhỏ, thành tích này không bao gồm cả album solo của các thành viên. Nổi tiếng với nhiều giải thưởng lớn về album, quả nhiên EXO vẫn giữ vững được phong độ dù các thành viên đang dần nhập ngũ trong thời gian hiện tại.

 

Nhắc đến album, không thể không kể đến đại diện nữ lẫy lừng Twice. Với thành tích ghi nhận được là hơn 3 triệu 800 nghìn bản, các cô nàng dư sức bước vào sân chơi album ngỡ như chỉ có các nhóm nhạc nam mới đủ sức đấu với nhau. Với số lượng album bán ra này, Twice cũng chính thức được ghi nhận trở thành nhóm nhạc nữ có lượng album bán ra cao nhất trong lịch sử Kpop.

Twice và Wanna One là hai đại diện tiếp theo được nêu tên.

Trường hợp đặc biệt duy nhất tính đến hiện tại của Kpop, đó chính là Wanna One. Dù mới ra mắt vào năm 2017 và phải tan rã trong tiếc nuối. Nhóm cũng vô cùng xuất sắc ghi nhận được thành tích với số lượng đĩa bán ra vô cùng ấn tượng lên đến 3 triệu 600 nghìn bản. Chỉ riêng album cuối cùng “1¹¹=1 (POWER OF DESTINY)” nhóm cũng thu về cho mình một số lượng đĩa ấn tượng với 729,748 bản được bán ra.

Ngoài ra còn có các idol xuất sắc khác được được ghi nhận là có số lượng album bán ra trên 1 triệu bản bao gồm GOT7 (3,067,559 bản), Seventeen (2,812,548 bản), NCT (2,272,645 bản), Infinite (1,701,773 bản), VIXX (1,437,817) bản, Monsta X (1,423,006 bản), N’UEST (1,235,084 bản) và cuối cùng là Red Velvet (1,180,758 bản).

 

Xem thêm thông tin về các idol có doanh số trên 1 triệu bản album (tính từ năm 2010):