Trang chủ Tin tức K-pop BTS có thể biểu diễn ở nước ngoài trong thời gian nhập...

BTS có thể biểu diễn ở nước ngoài trong thời gian nhập ngũ?

YANG

Theo phát biểu từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, BTS đang được xem xét tạo điều kiện để có thể tiếp tục hoạt động nghệ thuật trong khoảng thời gian nhập ngũ vì lợi ích quốc gia. 

 

Thông tin được đưa ra bởi Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-seop tại cuộc họp Ủy ban Quốc phòng Quốc hội vào hôm 1/8 vừa qua. Cụ thể, khi trả lời câu hỏi liên quan đến việc miễn nhập ngũ cho BTS, ông Lee cho biết vẫn đang xem xét: “Đó là một giải pháp có thể giải quyết các vấn đề về nguyên tắc như tính công bằng, bình đẳng và giảm nguồn lực nghĩa vụ quân sự“.

 

BTS nghĩa vụ quân sự
Theo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, BTS có khả năng sẽ được tạo điều kiện để biểu diễn ở nước ngoài trong thời gian nhập ngũ.

Đáng chú ý, Bộ trưởng Lee phát biểu: “Tôi nghĩ có một cách để BTS có cơ hội tiếp tục hoạt động nghệ thuật vì lợi ích quốc gia. Tôi nghĩ rằng nhóm sẽ nhập ngũ nhưng hãy cho họ cơ hội luyện tập. Nếu có một buổi biểu diễn ở nước ngoài, các thành viên có thể trình diễn cùng nhau“. Ngoài ra, ông chia sẻ rằng điều này có khả năng thúc đẩy sự nổi tiếng của nhóm nhạc nhà Big Hit Music vì công chúng đang có cái nhìn tích cực về những người nổi tiếng phục vụ trong quân đội.

 

Trong khi đó, Lee Ki Sik – người đứng đầu Cục Quản lý Nhân lực Quân đội nhấn mạnh họ đang xem xét vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau vì lo ngại “việc thêm một nghệ sĩ văn hóa đại chúng vào các lựa chọn thay thế nghĩa vụ quân sự hiện có có thể phá vỡ khuôn khổ tổng thể của chính sách nghĩa vụ quân sự đặc biệt“. Ông cũng chỉ rằng các giải thưởng âm nhạc uy tín như Billboard hay Grammy không thuộc diện miễn trừ. Nếu Luật Nghĩa vụ quân sự không được sửa đổi, Jin sẽ là thành viên đầu tiên của BTS phải nhập ngũ.