Trang chủ Tin tức K-pop BTS có ca khúc tiếng Nhật đầu tiên lọt vào BXH Billboard...

BTS có ca khúc tiếng Nhật đầu tiên lọt vào BXH Billboard Hot 100 dù không quảng bá rầm rộ

Anna

BTS vừa một lần nữa làm nên lịch sử trên các BXH âm nhạc quốc tế bằng ca khúc tiếng Nhật vừa được phát hành. Có thể nói, hiện tại bản thân nhóm là đối thủ lớn nhất của chính mình.

 

Vào ngày 2/4, BTS đã phát hành “Film Out” – đĩa đơn nằm trong album tiếng Nhật sắp phát hành vào tháng Sáu tới đây của nhóm mang tên “BTS, The Best”. Đây là đĩa nhạc tổng hợp những sản phẩm âm nhạc tiếng Nhật của BTS kể từ năm 2017 đến nay. “Film Out” được đồng sáng tác bởi thành viên Jungkook cùng nam nhạc sĩ người Nhật Iyori Shimizu từ nhóm Back Number. Đồng thời, ca khúc còn được sử dụng cho bộ phim “Signal” vừa được công chiếu tại Nhật.

 

Tuy không được phát hành rầm rộ như những đĩa đơn chính thức khác, nhưng “Film Out” cũng đã trở thành sản phẩm tiếng Nhật đầu tiên của BTS đạt vị trí No.1 trên BXH Billboard Digital Song Sales. Nhờ vào thành tích này, các chàng trai hiện đã chính thức là nghệ sĩ đầu tiên góp mặt trên BXH này bằng các ca khúc được trình bày bằng 3 ngôn ngữ khác nhau (tiếng Hàn, tiếng Anh và tiếng Nhật).

 

Không ngừng lập kỉ lục, BTS trở thành nghệ sĩ đầu tiên đạt được điều này trên BXH Billboard Digital Song Sales
BTS chính thức trở thành nghệ sĩ đầu tiên có các sản phẩm được thể hiện bằng 3 ngôn ngữ khác nhau trên BXH Digital Song Sales.

Đặc biệt, “Film Out” còn là sản phẩm tiếng Nhật đầu tiên của BTS góp mặt trong BXH Billboard Hot 100. Theo kết quả xếp hạng mới nhất, ca khúc đã xuất hiện trên BXH đĩa đơn đình đám của Mỹ tại vị trí No.81. So với các bản hit trước đó, đây không phải là thứ hạng cao trên đường đua Hot 100 của nhóm. Tuy nhiên, thành tích này vẫn rất ấn tượng cho một sản phẩm được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Nhật.

 

Ngoài việc ghi nhận thành tựu trên các BXH của Billboard, các chàng trai “idol toàn cầu” còn vừa trở thành nghệ sĩ sở hữu MV vượt mốc 1 tỉ lượt xem nhanh nhất từ trước đến nay cho “Dynamite”. Chuỗi kỉ lục của BTS có vẻ như sẽ còn tiếp tục được nối dài trong thời gian tới. Theo truyền thông Hàn vừa đưa tin, sắp tới đây nhóm dự kiến sẽ sớm trở lại đường đua âm nhạc vào tháng Năm. Tuy vẫn chưa có thông tin nào được xác nhận cụ thể, nhưng ARMY hiện đã sẵn sàng chào đón màn comeback và đem về cho thần tượng những thành tích “khủng” tiếp theo.

 

MV “Film Out” – BTS.