Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc BTS có ca khúc thứ ba đạt No.1 Billboard Hot 100, “Monster”...

BTS có ca khúc thứ ba đạt No.1 Billboard Hot 100, “Monster” của Justin Bieber và Shawn Mendes debut khiêm tốn

YANG

“Life Goes On” của BTS đã giành lấy vị trí đầu bảng từ tay bản hit “Mood” của bộ đôi 24kGoldn và Iann Dior. Nhờ thành tích này, nhóm nhạc Hàn Quốc đã đem về cho mình bài hát thứ ba đạt No.1 Billboard Hot 100 chỉ trong vòng 3 tháng. 

 

Sau khi album “Be” chinh phục thành công Billboard 200, ca khúc chủ đề “Life Goes On” cũng chính thức dẫn đầu BXH Billboard Hot 100 tuần này. Theo dữ liệu của Nielsen Music/MRC Data, ca khúc đã sở hữu 14,9 triệu lượt phát trực tuyến tại Mỹ và bán được 150.000 bản tính đến hết ngày 26/11. “Life Goes On” cũng đã thu về 410.000 lượt phát trên radio tính đến ngày 29/11. Sau “Dynamite” và “Savage Love (Laxed – Siren Beat)” kết hợp cùng Jason Derulo, “Life Goes On” là ca khúc thứ ba trong năm 2020 đến từ nhóm nhạc nam đình đám nhà Big Hit đạt được thành tích này. 

 

“Life Goes On” là ca khúc thứ ba của BTS đạt No.1 Hot 100 trong năm nay.

Đáng chú ý, “Life Goes On” cũng là ca khúc đầu tiên được hát chủ yếu bằng tiếng Hàn đạt No.1 trong lịch sử của BXH này. Sau Ariana Grande, BTS là nghệ sĩ thứ hai có đến ba sản phẩm thống trị Hot 100 trong năm 2020. Đồng thời, nhóm nhạc 7 thành viên chính là nghệ sĩ giành được thành tích này trong khoảng thời gian ngắn nhất trong vòng 42 năm trở lại đây kể từ khi ban nhạc Bee Gees làm điều tương tự chỉ trong hai tháng và ba tuần. Ngoài ra, ca khúc “Dynamite” cũng đã bất ngờ lội ngược dòng để trở lại top 5 BXH Hot 100 khi leo thang từ No.14 lên No.3. 

 

Sau 3 tuần liên tiếp giữ vững vị trí dẫn đầu, màn kết hợp của 24kGoldn và Iann Dior – “Mood” đã nhường ngôi vương cho BTS và yên vị ở No.2. Trong khi đó, “Positions” của Ariana Grande cùng “I Hope” của Gabby Barrett ft. Charlie Puth cũng đồng loạt tụt 1 hạng, chia nhau hai vị trí No.4 và No.5. Ngoài BTS, Justin Bieber cũng có hai ca khúc nằm trong top 10 Hot 100 tuần này. Bản Pop “Holy” của anh chàng cùng Chance The Rapper ra mắt vào tháng Chín hiện đang giữ vị trí thứ 6. Tuy nhiên, ca khúc mới “Monster” kết hợp cùng Shawn Mendes lại có màn debut ở vị trí khá khiêm tốn là No.8.

 

“Monster” của Justin Bieber và Shawn Mendes ra mắt BXH Hot 100 một cách khá khiêm tốn ở No.8.

Về các vị trí còn lại của top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này, “Laugh Now Cry Later” của Drake ft. Lil Durk hiện đang ở No.7. Ca khúc “Blinding Lights” của The Weeknd dù hạ 2 bậc so với tuần trước nhưng vẫn tiếp tục kéo dài chuỗi ngày bám trụ dai dẳng trên BXH ở No.9. Cuối cùng, Internet Money & Gunna ft. Don Toliver & NAV khép lại top 10 với “Lemonade” ở vị trí No.10.

 

BXH Billboard Hot 100 tuần này.