Trang chủ Tin tức K-pop BTS “càn quét” thành tích từ Đông sang Tây bằng album mới...

BTS “càn quét” thành tích từ Đông sang Tây bằng album mới nhất “MAP OF THE SOUL : 7”

Anna

Comeback cùng album phòng thu thứ Tư và ca khúc chủ đề “ON”, BTS ngay lập tức chứng minh được vị thế idol đỉnh cao của nhóm khi nhanh chóng sở hữu nhưng thành tích vô tiền khoáng hậu trong lịch sử Kpop.

 

Vào ngày 21/2, các chàng trai BTS chính thức quay trở lại đường đua Kpop với album phòng thu mới nhất “MAP OF THE SOUL : 7” cùng ca khúc chủ đề “ON”. Sự kiện quay trở lại của nhóm thu hút được nhiều chú ý từ đông đảo người hâm mộ không chỉ riêng tại Hàn Quốc mà còn ở thị trường quốc tế. Đúng như dự đoán từ trước đó, BTS nhanh chóng xô đổ các kỉ lục và đạt được nhiều thành tích ấn tượng về cả nhạc số lẫn album vật lý.

 

BTS nhanh chóng xô đổ các kỉ lục và đạt được nhiều thành tích ấn tượng về cả nhạc số lẫn album vật lý.

Ngay khi vừa phát hành album, BTS đã nhanh chóng “càn quét” toàn bộ các BXH iTunes trên toàn thế giới chỉ trong giờ đầu tiên phát hành khi đạt được No.1 tại hơn 91 quốc gia đối với mảng album và lật đổ kỉ lục về lượng No.1 iTunes của chính mình. Không chỉ thế, toàn bộ các ca khúc nằm trong album “MAP OF THE SOUL : 7” đều chiếm lĩnh top 20 của BXH iTunes Top Songs của Mỹ mà dẫn đầu là “ON”, BTS hiển nhiên trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc làm được điều này. Hưởng ứng theo album mới, toàn bộ album tiếng Hàn của BTS từ khi ra mắt đến nay cũng ngap lập tức quay trở lại BXH album của iTunes Mỹ. Điều này đủ để thấy nhóm thật sự “hot” như thế nào.

 

Toàn bộ các ca khúc nằm trong album “MAP OF THE SOUL : 7” đều chiếm lĩnh top 20 của BXH iTunes Top Songs của Mỹ mà dẫn đầu là “ON”.

Quay trở lại Hàn Quốc, ca khúc chủ đề “ON” trở thành ca khúc đầu tiên trong năm 2020 ngay khi vừa phát hành đã đạt được Realtime All-kill (No.1 toàn bộ các BXH trong thời gian thực). “ON” còn ghi nhận được lượng người nghe độc nhất (unique listeners) trong một giờ đầu cao nhất lịch sử Melon với 123,489 người, phá vỡ kỷ lục đã từng có trước đó của tiền bối IU với ca khúc “Love Poem” cùng lượng người nghe độc nhất là 121,111 người. Với thành tích nhạc số trên, BTS cũng trở thành nhóm nhạc nam đầu tiên trong năm 2020 đạt được No.1 trên BXH uy tín Melon với 2 ca khúc “Black Swan” và “ON”.

 

Về mảng album vật lý, nhóm nhanh chóng sở hữu lượng sale album trong ngày đầu “khủng” nhất từ trước đến nay khi bán ra đến 2,5 triệu album và thậm chí còn vượt mốc 2 triệu bản chỉ sau 2 giờ phát hành. Chỉ một thời gian ngắn kể từ khi chính thức lên kệ, “MAP OF THE SOUL : 7” đã ngay lập tức phá kỉ lục album có doanh số cao nhất lịch sử BXH Hanteo của “MAP OF THE SOUL: PERSONA” trong ngày đầu tiên phát hành.

 

Ngoài ra, MV “’ON’ Kinetic Manifesto Film: Come Prima” đã đạt được 43,242,211 triệu lượt xem cùng 4.8 triệu lượt like trên nền tảng YouTube. Đây được biết là kỷ lục cao và nhanh nhất đối với một MV kể từ khi YouTube áp dụng thay đổi thuật toán cho việc tổng hợp lượng lượt xem.

 

MV “ON” Kinetic Manifesto Film : Come Prima – BTS.