Trang chủ Tin tức K-pop BTS, Black Pink, EXO, Stray Kids… là những gương mặt K-pop “hot”...

BTS, Black Pink, EXO, Stray Kids… là những gương mặt K-pop “hot” nhất năm 2020 trên Twitter và Tumblr

Anna

Năm 2020 đang dần khép lại, các trang mạng xã hội cũng bắt đầu công bố những bảng số liệu tổng kết cuối năm theo từng lĩnh vực. Mới đây, các danh sách tổng hợp về nghệ sĩ K-pop trên hai nền tảng Twitter và Tumblr đang thu hút nhiều sự chú ý từ người hâm mộ.

 

Vào ngày 8/12, nền tảng mạng xã hội Twitter đã chia sẻ bảng thống kê những điểm nổi bật về các tài khoản và tweet của người dùng trên toàn thế giới trong năm 2020 kèm theo hashtag “This Happened” (tạm dịch: Điều này đã xảy ra). Danh sách những tài khoản của nghệ sĩ K-pop xuất hiện trên các tweet nhiều nhất cũng được tiết lộ. Theo đó, BTS đã chính thức giữ vững vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng này liên tục trong vòng 4 năm kể từ 2017 cho đến nay.

 

Đây là năm thứ tư liên tiếp BTS nắm giữ vị trí No.1 của danh sách những nghệ sĩ K-pop nhận được số lượng tweet nhiều nhất trên nền tảng Twitter.

Trang Twitter BTS cũng là tài khoản sở hữu tweet (bài viết) có nhiều lượt retweet (chia sẻ lại) nhiều thứ hai trên thế giới, đó là bài đăng video cover ca khúc “Never Not” của Jung Kook. Hiện tại, tweet này đã sở hữu tổng cộng 35 triệu lượt xem, 1,6 triệu lượt retweet và 3 triệu lượt yêu thích. Ngoài ra, bài viết với nội dung “Xin chào Army” của V cũng lập kỉ lục là tweet liên quan đến K-pop được yêu thích nhất với tổng lượt “thả tim” lên đến con số 3,2 triệu.

 

Twitter Hàn Quốc cho biết video cover ca khúc “Never Not” của Jung Kook là tweet sở hữu lượng chia sẻ lại cao thứ hai trên thế giới.

Vị trí No.2 trong danh sách năm nay thuộc về EXO, trong đó nổi bật nhất là các nội dung liên quan đến album solo của hai thành viên Suho và Kai trong năm vừa qua. Có một năm đầy bùng nổ với loạt dự án âm nhạc thành công, các cô gái Black Pink giành được vị trí No.3, đồng thời cũng là nhóm nhạc nữ duy nhất trong danh sách. No.4, No.5 và No.6 lần lượt thuộc về các nhóm SEVENTEEN, GOT7, NCT 127. Cuối cùng, các vị trí No.7, No.8, No.9 và No.10 gọi tên những gương mặt nổi bật trong năm như TXT, ATEEZ, TREASURE, Stray Kids.

 

Toàn bộ top 10 của danh sách những tài khoản K-pop sở hữu số lượng được tweet nhiều nhất trong năm 2020.

Bên cạnh Twitter, mạng xã hội Tumblr cũng vừa công bố danh sách “Top 50 nhóm nhạc K-pop” và “Top 100 ngôi sao K-pop” của năm 2020 trên nền tảng này. BTS tiếp tục là gương mặt dẫn đầu ở cả bảng xếp hạng theo nhóm lẫn cá nhân, qua đó cho thấy sức ảnh hưởng lớn của các chàng trai trong suốt một năm qua. Có thể thấy, đại đa số các vị trí cao trong danh sách “Top 50 nhóm nhạc K-pop” đều thuộc về những nhóm nhạc nam. Cũng nhờ vậy, Black Pink trở nên càng thêm nổi bật khi tiếp tục là nhóm nhạc nữ duy nhất lọt vào top 10 tại vị trí No.7.

 

Black Pink là nhóm nhạc nữ duy nhất lọt vào top 10 BXH “Top 50 nhóm nhạc K-pop” của Tumblr tại vị trí No.7.

Bên cạnh các thành viên BTS, những gương mặt nghệ sĩ K-pop nổi bật nhất trong danh sách “Top 100 ngôi sao K-pop” của Tumblr có thể kể đến Baekhyun (EXO/SuperM), Taeyong và Jaehyun (NCT) trong top 10. Đặc biệt, Momo (TWICE) chính là thần tượng nữ có vị trí cao nhất trong toàn bộ danh sách với vị trí No.17.

 

Danh sách “Top 50 nhóm nhạc K-pop” của Tumblr

 

Danh sách từ No.1 đến No.50 thuộc “Top 100 ngôi sao K-pop năm 2020” của Tumblr