Trang chủ Tin tức Nhạc tổng hợp Brooks & Dunn, Ray Stevens và Jerry Bradley ghi tên mình vào...

Brooks & Dunn, Ray Stevens và Jerry Bradley ghi tên mình vào Đại sảnh Danh vọng của nhạc đồng quê

Baro

Sẽ có thêm 3 cái tên nữa được vinh danh trên bức tường danh dự của Đại sảnh Danh vọng dành riêng cho dòng nhạc Country. 

 

Bộ 3 nói trên đã được gọi tên trong một cuộc gặp gỡ thường niên diễn ra vào hôm thứ Hai (ngày 18/3) tại Bảo tàng và Đại sảnh vinh danh nhạc Đồng quê đặt tại Nashiville, Tennesse. Brook & Dunn, Ray Stevens và Jerry Bradley sẽ chính thức có mặt trong bộ sưu tập danh giá mà bất cứ nghệ sĩ nào cũng ao ước.

 

Điều này thậm chí còn hơn cả một danh dự“, thành viên Ronnie Dunn của bộ đôi Brooks & Dunn phát biểu trước nhiều đại diện của ngành công nghiệp nhạc đồng quê cũng như các ký giả báo chí. Người đồng nghiệp của ông là Kix Brooks cũng diễn tả niềm hạnh phúc của mình khi được gọi tên vào Đại sảnh Danh vọng. “Giống như hầu hết mọi người đang có mặt tại đây, tôi là một fan chân chính của dòng nhạc đồng quê. Tôi trưởng thành cũng với nhạc đồng quê, tôi vẫn luôn hâm mộ thể loại này và đó là lý do vì sao tôi dành cả đời mình để theo đuổi nó“.

 

Bộ đôi Brooks & Dunn.

Ông nói thêm “Thực tế là việc được ghi tên vào Đại sảnh Danh vọng của nhạc đồng quê là điều tôi chưa từng nghĩ đến, kể cả khi tôi nhận được giải thưởng danh giá nào. Tôi không dám tự đánh giá mình là đồng nghiệp với hầu hết những gương mặt được vinh danh tại đây. Tôi thần tượng họ và khi được chia sẻ một không gian nhỏ bé cùng với họ trên bức tường đó, tôi thực sự không biết diễn tả cảm giác của mình như thế nào“.

 

Trong khi đó Ray Stevens với tư cách là một nghệ sĩ kỳ cựu cũng bày tỏ niềm vinh dự của mình khi được ghi tên vào Đại sảnh Danh vọng. “Không còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là vinh dự lớn nhất mà không phải ai cũng có thể nhận được, không chỉ tại Columbia này mà còn trên cả thế giới. Tôi vô cùng nhạc nhiên khi nghe tên mình xướng lên và không tin đây là sự thật. Được ở đây và trở thành thành viên của Đại sảnh Danh vọng nhạc đồng quê là điều mà tôi đã ao ước suốt nhiều năm qua“.

 

Ray Stevens là một ngôi sao nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực.

Về phía Jerry Bradley, nhà sản xuất âm nhạc này tỏ ra vô cùng xúc động khi được xuất hiện tại đây và ghi tên vào Đại sảnh Danh vọng. Sở dĩ ông có cảm xúc như thế vì đây cũng là nơi mà cha ông –  ông Own Bradley, và người chú là Harnold Bradley đã nhận được vinh dự tương tự. Jerry gần như đã khóc trong toàn bộ bài phát biểu, trong đó ông cũng nhắc đến người vợ của mình với lòng biết ơn sâu sắc vì đã luôn bên cạnh ông suốt 41 năm qua. “Tôi vô cùng tự hào, và cũng muốn chúc mừng những nghệ sĩ khác nữa“.

 

Việc được ghi tên vào Đại sảnh Danh vọng của dòng nhạc đồng quê được coi là giải thưởng thành tựu đỉnh cao nhất trong nền công nghiệp âm nhạc của thể loại này. Trụ sở của đại sảnh này tại Nashville là một trong những trung tâm nghiên cứu âm nhạc nổi tiếng, nơi đây cũng là kho lưu trữ các tác phẩm âm nhạc đồng quê lớn nhất thế giới.

 

Jerry Bradley phát biểu tại cuộc họp báo của Đại sảnh danh vọng nhạc đồng quê hôm thứ Hai.

 

Brooks & Dunn là một bộ đôi không còn xa lạ với những tín đồ thích nghe dòng nhạc đồng quê. Mặc dù cả 2 đều khởi nghiệp như những ca sĩ solo nhưng khi hợp lại cùng nhau, họ ngay lập tức đã tạo ra nhiều bản hit để đời. Với 20 bản hit lớn, bộ đôi đã nhận được giải Grammy cho hạng mục nhạc đồng quê và nhận 14 giải thưởng cho hạng mục song ca của Hiệp hội Âm nhạc Quốc gia. Họ tan rã vào năm 2010 nhưng tái hợp vào năm 2015. Và vào ngày 5/4 tới đây, album mới mang tên “Reboot” của bộ đôi sẽ ra mắt, trong đó có nhiều bản phối lại các bản hit đỉnh cao được kết hợp với nhiều ngôi sao nhạc đồng quê hiện nay như Kacey Musgraves, Luke Combs và Kane Brown.

 

Trong khi đó Ray Stevens là một ngôi sao nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực như nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, nhà xuất bản, người dẫn chương trình và nghệ sĩ giải trí đình đám tại khu vực Nashville. Ông đã 80 tuổi nhưng vẫn chăm chỉ làm việc, gần đây đã mở một nhà hát riêng tại Branson, bang Missouri. Nhân vật này hiện cũng đang chủ trì một chương trình dành cho bữa tối mang tên “CaraRay”.

 

Jerry Bradley là cựu giám đốc RCA Records, nhãn hiệu này đã sản xuất ra vô số những bản thu âm nhận được chứng nhận bạch kim. Ông sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống làm thủ trưởng tại Music Row của Nashville, nơi “đóng đô” nhiều doanh nghiệp liên quan đến âm nhạc.