Brittany Howard có No.1 đầu tiên trong sự nghiệp solo với “Stay High”

Trương Tuấn

Giọng ca chính đồng thời là tay trống của ban nhạc rock nổi tiếng Alabama Shakes đang thống trị BXH Adult Alternative Songs với ca khúc solo đầu tay “Stay High”.

 

Mới đây, ca khúc solo “Stay High” của Brittany Howard đã chễm chệ ở vị trí quán quân của BXH Adult Alternative Songs. Đây cũng là lần thứ 2 Howard có ca khúc đứng đầu BXH này, kể từ sau khi đạt No.1 với “Hold On” cùng ban nhạc Alabama Shakes. Tính đến nay, Brittany Howard là nghệ sĩ thứ hai làm được điều này. Vào tháng 7/2017, thành viên Dan Auerbach của nhóm Black Keys cũng đã đạt được thành tích tương tự với ca khúc “Shine On Me”.

 

Thành tích đứng đầu Adult Alternative Songs của Brittany Howard cũng là một điều hết sức ấn tượng khi mà trước đó vị trí quán quân của BXH này phần lớn thuộc về các nhóm nhạc. Trong năm 2019, giọng ca chính của Alabama Shakes là nghệ sĩ solo thứ hai dẫn đầu BXH Adult Alternative Songs, sau Maggie Rogers với “Light On”.

 

MV “Stay High” – Brittany Howard.

 

Hiện tại, “Stay High” đang tích cực “tấn công” các BXH lớn nhỏ, ca khúc này đã tăng hai bậc so với tuần trước và có mặt ở vị trí thứ 35, với 1.6 triệu khán giả (tăng 5%) tại BXH Rock Airplay. Cùng với đó, với 1000 lượt tải xuống “Stay High” cũng xuất sắc lọt vào BXH doanh số kỹ thuật số của các ca khúc thuộc thể loại Alternative ngay trong lần đầu tiên ra mắt. “Stay High” là ca khúc chủ đề từ album solo đầu tay “Jaime” của Brittany Howard. Ngay từ khi phát hành, album này đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của công chúng, khi ra mắt ở vị trí No.1 ở BXH Americana/ Folk Album, No.1 ở BXH Top Rock Albums và No.13 ở BXH Billboard 200.

 

Brittany Howard là giọng ca chính và là tay ghita trong ban nhạc blues rock nổi tiếng Alabama Shakes. Ở Grammy 2016, ca khúc “Don’t Wanna Fight” đã mang về chiến thắng cho Alabama Shakes ở hai hạng mục “Best Rock Performance” (Màn trình diễn Rock xuất sắc nhất) và “Best Rock Song” (Ca khúc Rock xuất sắc nhất). Bên cạnh đó, album phòng thu thứ hai “Sound & Color” của nhóm cũng xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ nặng kí để ẵm giải tại hạng mục “Best Alternative Music Album”.

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/brittany-howard-co-no-1-dau-tien-trong-su-nghiep-solo-voi-stay-high/