Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Britney Spears yêu cầu toà án không để bố mình tiếp tục...

Britney Spears yêu cầu toà án không để bố mình tiếp tục làm người giám hộ

Thảo

Ông James Spears – bố của nữ ca sĩ đã tạm ngưng làm người giám hộ một năm do sức khoẻ không ổn định. Nếu toà án không đưa ra quyết định mới, ông sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò này trong thời gian tới.

 

Ngày 18/8, Britney Spears đã gửi đơn yêu cầu toà án không để bố cô tiếp tục kiểm soát cuộc sống lẫn sự nghiệp của cô như ông đã làm suốt 11 năm trước đó với cương vị người giám hộ. “Britney phản đối mạnh mẽ việc đưa James trở lại với tư cách người giám hộ của cô ấy”, tài liệu do luật sư của nữ ca sĩ đưa ra cho biết. Trước đó, ông James Spears có quyền được can thiệp vào những quyết định quan trọng trong cuộc đời cô từ năm 2008 đến năm 2019.

 

Britney Spears yêu cầu toà không để bố mình tiếp tục làm người giám hộ lẫn người bảo hộ tài sản cho cô.

Cùng lúc đó, James Spears cũng là người đồng bảo hộ tài sản cho con gái mình cùng luật sư Andrew M. Wallet trong suốt 11 năm. Tuy nhiên, Andrew đã từ bỏ vai trò này vào đầu năm 2019. Điều này nhanh chóng khiến James trở thành người có quyền bảo hộ duy nhất đối với cuộc sống, tài sản và sự nghiệp của nữ ca sĩ. Và Britney Spears cho biết cô hoàn toàn không muốn tình trạng này lặp lại khi bố cô trở lại sau một năm nghỉ ngơi.

 

Việc đề đơn này của Britney Spears đã cho công chúng cái nhìn hiếm hoi về mong muốn của chính nữ ca về những vấn đề xung quanh cuộc sống của cô trong hơn một thập kỉ qua. Cô hầu như chưa bao giờ tiết lộ công khai về việc này, các phiên toà cũng như các tài liệu của vụ việc cũng được giấu kín. Trong đơn yêu cầu, nữ ca sĩ đã nhận xét về sự hiệu quả của việc được giám hộ: “Việc đó đã giải cứu cô ấy khỏi sự suy sụp, sự bóc lột của những kẻ lợi dụng và sự huỷ hại về tài chính. Cô ấy đã có thể lấy lại vị trí của mình như một người nổi tiếng ở đẳng cấp thế giới”.

 

Bà Jodi Montgomery đã thay James Spears làm người giám hộ cho Britney Spears trong 1 năm qua.

Tuy nhiên, cô đặc biệt muốn bà Jodi Montgomery trở thành người giám hộ chính thức cho mình. Jodi là người bảo hộ chuyên nghiệp đã giữ vai trò giám hộ tạm thời thay cho James Spears trong một năm qua và sẽ kết thúc quyền giảm hộ vào ngày 22/8 tới đây. Tuy nhiên, Britney Spears cũng nhấn mạnh rằng việc cô chủ động chỉ định người giám hộ cho mình không có nghĩa là cô sẽ từ bỏ việc tìm cách xin ngừng quyền bảo hộ mà toà án đã dành cho mình sau cuộc khủng hoảng tâm lý vào năm 2007.

 

Đồng thời, Britney Spears cũng phản đối bố mình tiếp tục liên quan đến tài sản của cô với vai trò người bảo hộ duy nhất. Theo đó, cô bày tỏ mong muốn toà án chỉ định hoặc uỷ thác một tổ chức tài chính hay một ngân hàng uý tín để quản lý gia tài của nữ ca sĩ thay vì giao nhiệm vụ này cho một người nào khác.