Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Britney Spears sẽ không phát hành nhạc vì muốn trả thù?

Britney Spears sẽ không phát hành nhạc vì muốn trả thù?

Thảo

Trái với sự mong đợi của người hâm mộ rằng nữ ca sĩ sẽ sớm tái xuất một cách hoành tráng sau khi thoát khỏi sự giám hộ, Britney Spears hiện tại vẫn chưa thể ngừng nghĩ về những gì mình đã phải chịu đựng trong 13 năm qua và dường như không có ý định tiếp tục sự nghiệp âm nhạc của mình.

 

Sau dịp lễ Giáng sinh, có vẻ như Britney Spears đang đắm chìm trong tâm trạng suy tư cùng nhiều tâm sự cần giãi bày với các fan. Ngày 28/12 vừa qua, nữ ca sĩ đã có một bài viết dài trên tài khoản Instagram của mình. Bên cạnh sự phẫn nộ khi nhớ lại khoảng thời gian bị kiểm soát chặt chẽ cũng như không thể tự quyết định điều gì, giọng ca “Toxic” cũng tiết lộ lý do vì sao ở thời điểm hiện tại cô chỉ muốn nghỉ ngơi hoàn toàn khỏi việc làm nhạc và biểu diễn.

 

Nhìn lại cuộc đời của chính mình trong những năm bị giám hộ, Britney Spears tự nhận bản thân đã rất “tử tế” nhưng cũng rất “giả tạo” khi chỉ có thể giữ những cảm xúc tức giận, những tiếng hét than oán trong lòng và giả vờ rằng mình vẫn ổn. “Tôi cũng muốn mình tử tế thật đó, nhưng những gì họ đã làm với trái tim tôi là không thể tha thứ. Tôi đã hỏi xin họ trong suốt 13 năm đó để được biểu diễn những ca khúc mới, cũng như những bản remix cho các bài hát cũ của tôi”, nữ ca sĩ kể.

Britney Spears không muốn quay lại với âm nhạc
Britney Spears cho biết việc nghỉ làm nhạc là một sự đáp trả dành cho tất cả những điều tồi tệ mà cô đã phải trải qua khi còn bị giám hộ.

Trong những năm đó, Britney không chỉ bị khước từ hết lần này đến lần khác khi ngỏ ý muốn hát hay phát hành những ca khúc của mình, mà còn phải bất lực nhìn những người không sở hữu chúng tuỳ ý sử dụng: “Thật vô nghĩa khi những chương trình truyền hình có thể phát bản remix các bài nhạc của tôi, nhưng tôi – chủ nhân của chúng lại không được phép. Họ thậm chí đưa những bản phối mới cho em gái tôi, còn tôi thì lại bị từ chối”.

 

Theo Britney Spears, những điều đó chỉ mới là “phần nổi của tảng băng” và mọi người không bao giờ hiểu được rằng cô đã bị đối xử kinh khủng như thế nào. Sau tất cả, trong lòng nữ ca sĩ đã hình thành một nỗi sợ về “con người và những công việc kinh doanh”. Vì thế, chủ nhân hit “Gimme More” quyết định quay lưng với nhạc như một cách để trả thù cho những nỗi đau mà cô đã trải qua. Britney đã không phát hành album mới nào kể từ sau đĩa “Glory” (2016), đồng thời không còn đi diễn sau khi chuỗi show kéo dài 4 năm tại Las Vegas kết thúc vào năm 2017.

 

Britney Spears
Đã 5 năm trôi qua kể từ khi album cuối cùng của Britney Spears – “Glory” được phát hành.

Những dòng chia sẻ này của Britney Spears đang khiến người hâm mộ phần nào cảm thấy hoang mang khi chỉ mới cách đây vài ngày cô vừa tiết lộ rằng “bài hát mới đang trong quá trình thực hiện”. Tuy bài viết đã nhanh chóng bị xoá ngay sau đó, nhưng mọi người dường như đều đã sẵn sàng chào đón cô trở lại với đường đua âm nhạc. Trong những lời tâm tình vừa qua, “công chúa nhạc Pop” không đề cập chi tiết về việc cô sẽ nghỉ làm nhạc trong bao lâu. Theo đó, các fan cũng hy vọng đây chỉ là một quyết định tạm thời trong lúc cô vẫn còn tức giận về quyền giám hộ chứ không phải một lời tuyên bố chấm dứt sự nghiệp âm nhạc mãi mãi.