Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Britney Spears được phép tự thuê luật sư riêng sau 13 năm...

Britney Spears được phép tự thuê luật sư riêng sau 13 năm nhận quyền giám hộ

trinh.vo

Sau 13 năm nhận quyền giám hộ từ toà án vào 2008, cuối cùng Britney Spears cũng đã có quyền thuê luật sư riêng cho mình. Đây là quyết định mang tính ảnh hưởng lớn trên hành trình đấu tranh giành lại quyền lợi và sự tự do cho bản thân của nữ ca sĩ ở thời điểm hiện tại. 

 

Chiều ngày 14/7 (theo giờ địa phương), phiên điều trần thứ hai về quyền giám hộ của Britney Spears đã chính thức diễn ra theo hình thức trực tuyến. Một danh sách dài các yêu cầu đã được đưa ra tại đây và điều đầu tiên được thẩm phán Brenda Penny chấp thuận đó chính là nữ ca sĩ có quyền được thuê luật sư riêng thay vì toà chỉ định. Trao đổi với tòa, giọng ca 39 tuổi không kìm được nước mắt khi khẳng định: “Tôi muốn loại bố tôi và kết thúc quyền giám hộ này”. Mặt khác, Britney Spear có đề xuất thẩm phán Brenda Penny mời những người xem khách mời ra khỏi phiên toà trực tuyến. Nhưng toà cho biết đây là một thủ tục công khai và nữ ca sĩ cần phải có chi tiết cụ thể về lời khai của mình nếu muốn yêu cầu điều đó.

 

Britney Spears
Britney Spears có quyền thuê luật sư riêng sau 13 năm nhận quyền giám hộ.

Tại phiên điều trần thứ hai, thẩm phán Brenda Penny đã phê duyệt đơn từ chức của luật sư Samuel Ingham và công ty tài chính Bessemer Trust – đơn vị nắm quyền bảo hộ về mặt tài chính trước đây của Britney Spear. Quan trọng nhất là sau 13 năm, cuối cùng nữ ca sĩ cũng đã được phép thuê luật sư riêng là ông Mathew Rosengart làm người đại diện pháp lý cho mình. Bên cạnh đó, đội ngũ tham gia lần này cùng ông còn có Eric Rowen, Scott Bertzyk và Lisa McCurdy.

 

Bên cạnh đó, Britney Spears cũng đã đưa ra một số lời khai quan trọng. Cô muốn tố cáo bố của mình vì ông đã lạm dụng quyền giám hộ để phá cửa và bạo hành con trai cô, tịch thu bằng lái của nữ ca sĩ sau một lần cô bị cảnh cáo do lái xe vượt quá tốc độ, tịch thu vitamin chăm sóc tóc của cô, không cho cô uống cà phê… Đặc biệt, giọng ca “Lucky” muốn lên án gia đình mình khi họ cố ý biến cô trở thành một kẻ tâm thần: “Trong khi tôi đi điều trị, cả gia đình tôi lại đi nghỉ mát ở căn nhà bên bờ biển của tôi. Nếu tôi có bất cứ vấn đề gì, tất cả đều là lỗi của họ”. 

 

Britney Spears
Britney Spears cho biết bố mình đã lạm dụng quyền giám hộ để bạo hành con trai cô.

Ông Mathew Rosengart cho biết, những lời khai mạnh mẽ của Britney Spears ở phiên điều trần trước đã cho thấy rằng nữ ca sĩ có đầy đủ khả năng tự đưa ra mọi quyết định cho cuộc đời mình. Đồng thời, ông khẳng định bố của nữ ca sĩ – ông James Spears nên tự nguyện kết thúc quyền giám hộ sau khi nghe những lời con gái mình chia sẻ trong cả hai phiên điều trần: “Chúng tôi sẽ nộp hồ sơ nhanh nhất có thể để đưa ông James Parnell Spears ra khỏi vai trò giám hộ. Nếu ông ấy thương con gái, thì đã đến lúc ông ấy nên bước sang một bên để cô ấy có thể lấy lại cuộc sống của mình”. 

 

Bà Vivian Thoreen – luật sư đại diện của James Spears phản bác: “Không có cơ sở nào để ông ấy từ chức”. Bà cũng chỉ ra một trong những vấn đề lớn nhất của Britney Spears là “niềm tin về việc bố cô phải chịu trách nhiệm về những điều khủng khiếp đã xảy ra với cô”. Kết thúc phiên điều trần, thẩm phán Brenda Penny nhấn mạnh: “Mọi người nên làm việc với thái độ hợp tác. Đó không phải vì ai khác mà là vì chính Britney Spears”.

 

Phiên tòa thứ ba về quyền giám hộ của nữ ca sĩ sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/9. Tại đây, toà sẽ giải quyết các vấn đề còn lại như: Có nên điều tra về các khiếu nại được Britney Spears đề cập trong phiên điều trần ngày 23/6 hay không, liệu bà Jodi Montgomery có nên được chỉ định là người giám hộ vĩnh viễn của nữ ca sĩ, những chi phí an ninh phù hợp cho những người có liên quan đến quyền giám hộ đang nhận được những lời doạ giết…