Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Britney Spears bị tòa án bác bỏ đơn yêu cầu việc ngưng...

Britney Spears bị tòa án bác bỏ đơn yêu cầu việc ngưng để bố làm người quản lý tài sản

Thảo

Mặt khác, toà án vẫn chấp nhận yêu cầu để một công ty tài chính cùng giữ quyền bảo hộ tài sản với bố của nữ ca sĩ. Trước đó, Britney Spears đã không được tự mình kiểm soát tài sản cũng như nhiều quyết định khác trong sự nghiệp của mình kể từ năm 2008.

 

Theo trang BBC đưa tin, trong phiên xét xử mới đây vào ngày 10/11, toà án đã bác bỏ đơn yêu cầu của Britney Spears về việc ngưng để ông James Spears cũng là bố đẻ của nữ ca sĩ tiếp tục làm người có quyền quản lý tài sản của cô. Trong suốt 12 năm qua, ông đã là người giám hộ hợp pháp của con gái mình kể từ sau cuộc khủng hoảng tâm lý của Britney vào năm 2007. Bên cạnh việc được can thiệp vào những quyết định quan trọng trong cuộc đời của con gái mình, James cũng là người bảo hộ tài sản cho cô.

 

James Spears có quyền được can thiệp vào những quyết định quan trọng trong cuộc đời Britney Spears từ năm 2007 với vai trò người giám hộ do toà chỉ định.

Samuel D. Inham – luật sư của Britney Spears phát biểu: “Thân chủ của tôi tiết lộ rằng cô ấy rất sợ bố của mình. Cô ấy sẽ không bao giờ xuất hiện trên sân khấu một lần nữa nếu bố cô tiếp tục được can thiệp vào sự nghiệp của con gái”. Trong các tài liệu được nộp vào ngày 3/11, Samuel cho biết nữ ca sĩ sẽ phải chịu “tổn thất và thương tích” nếu James Spears tiếp tục đảm nhận vai trò này. Bên cạnh đó, vị luật sư này cũng khẳng định Britney và bố cô đã không nói chuyện với nhau “một thời gian dài”.

 

Trong khi đó, luật sư của James là Vivian Lee Thoreen đã phản bác và cho biết ông đã luôn hành động hướng tới lợi ích tốt nhất cho con gái mình. James Spears đã giúp Britney thoát khỏi khoản nợ 10 triệu USD chi phí kiện cáo, đồng thời còn hướng dẫn cô kinh doanh và kiếm về được 60 triệu USD. Còn về việc hai người không còn trò chuyện với nhau, Vivian cho rằng lý do chính là vì Samuel đã khuyên Britney Spears làm vậy.

 

Britney Spears từng bày tỏ mong muốn toà án chỉ định hoặc uỷ thác một tổ chức tài chính hay một ngân hàng uý tín để quản lý tài sản của mình thay cho bố.

Sau những lập luận chặt chẽ của luật sư phía James Spears, thẩm phán Brenda Penny của toà án tối cao Los Angeles đã bác bỏ yêu cầu của Britney Spears về việc đình chỉ vai trò bảo hộ tài sản của bố mình. Tuy nhiên, toà án vẫn chấp nhận cho nữ ca sĩ uỷ thác công ty tài chính Bessemer Trust cùng giữ quyền bảo hộ tài sản với James. Ngoài ra, thẩm phán cũng cho biết bà vẫn sẽ tiếp tục xem xét nếu Britney muốn kháng cáo và huỷ bỏ hoàn toàn vai trò của James trong tương lai.

 

Từ tháng Tám, luật sư của Britney Spears đã thay mặt nữ ca sĩ tuyên bố rằng cô không muốn bố mình tiếp tục làm người giám hộ. Sau đó, toà án Los Angeles cũng đã đồng ý kéo dài quyền giám hộ của Jodi Montgomery với nữ ca sĩ đến ngày 1/2/2021. Jodi là người đã thay thế vai trò của James Spears trong một năm qua do vấn đề sức khoẻ của ông, cũng là người mà Britney mong toà cấp quyền giám hộ mình hoàn toàn thay cho bố.