Trang chủ Hình ảnh Britney Spears, Beyoncé, Rihanna, *NSYNC… là những nghệ sĩ vĩ đại nhất...

Britney Spears, Beyoncé, Rihanna, *NSYNC… là những nghệ sĩ vĩ đại nhất được Billboard Mỹ bình chọn

Thảo

Mới đây tạp chí Billboard của Mỹ vừa công bố danh sách những nghệ sĩ vĩ đại nhất theo thời gian từ năm 1981 đến năm 2019 do chính tạp chí uy tín này chọn ra. Không chỉ là những cái tên vô cùng quen thuộc, những điều thú vị xung quanh sự nghiệp của họ cũng hay ho không kém.

 

Không ai có thể phủ nhận những cống hiến cho ngành âm nhạc của các nghệ sĩ có tên trong danh sách “Nghệ sị vĩ đại nhất theo từng năm”. Qua danh sách, tạp chí Billboard Mỹ đã đem đến cho công chúng cái nhìn tổng quát nhất về những gương mặt đã làm nên thành công của nền âm nhạc theo từng thời kì. Tuy nhiên, ngoài điểm chung là cùng được chọn là nghệ sĩ vĩ đại nhất, bảng thành tích của những nghệ sĩ này cũng có không ít điểm khác biệt.

 

Khi nhìn vào danh sách, không khó để nhìn thấy những gương mặt còn khá trẻ như Ariana Grande, Justin Bieber hay Miley Cyrus đã giành được cho mình một vị trí bên cạnh những tên tuổi lớn. Dù vậy, nghệ sĩ solo trẻ tuổi nhất khi trở thành nghệ sĩ vĩ đại nhất chính là Britney Spears, nữ ca sĩ chỉ mới 18 tuổi khi được vinh danh.
Ngược lại, nghệ sĩ lớn tuổi nhất khi xuất hiện trong danh sách này là Beyoncé. Năm 2014, Beyoncé vẫn chứng minh được phong độ bền bỉ của mình khi được xướng chọn làm nghệ sĩ vĩ đại nhất năm ở tuổi 33. Nữ ca sĩ cũng là người có khoảng cách giữa 2 lần được vinh danh dài nhất với lần đầu tiên được chọn là vào năm 2003.
Cùng với Beyoncé, Madonna, Janet Jackson và Rihanna là những nghệ sĩ duy nhất có tới 2 lần được chọn làm nghệ sĩ vĩ đại nhất năm.
Trong khi Beyoncé mất 11 năm để lấy lại vị trí của mình, Janet Jackson chỉ mất 3 năm để được vinh danh năm lần thứ hai (vào năm 1990 và năm 1993) và cũng là nghệ sĩ có khoảng thời gian ngắn nhất để quay lại ngôi vị này.
Nếu tính cả việc là một thành viên của nhóm *NSYNC, Justin Timberlake cũng được xem là một trong những nghệ sĩ từng được chọn làm nghệ sĩ vĩ đại nhất trên 1 lần. Anh là nam nghệ sĩ duy nhất làm được điều này, cũng là người duy nhất được chọn ở cả hai vai trò thành viên nhóm nhạc (vào năm 2000) và nghệ sĩ solo (vào năm 2006).
Kể từ năm 2000 đến nay, *NSYNC cũng là nhóm nhạc cuối cùng được xem là nghệ sĩ vĩ đại nhất năm.
Tất cả các nghệ sĩ trong danh sách này đều đã từng ít nhất một lần nhận đề cử Grammy. Nhưng Blondie, Backstreet Boys, *NSYNC, Jennifer Lopez, Katy Perry và Miley Cyrus đến nay vẫn chưa thật sự có cho mình một chiếc mày đĩa hát mạ vàng nào. Trong đó, Miley Cyrus là nghệ sĩ có số đề cử Grammy khiêm tốn nhất trong tất cả với 1 đề cử.
Cũng trong số tất cả các nghệ sĩ được chọn là nghệ sĩ vĩ đại nhất theo từng năm, chỉ có Prince, Eminem, Lady Gaga và Adele là đã từng ít nhất một lần chiến thắng tại lễ trao giải Oscar.
Tuy là nghệ sĩ vĩ đại nhất của năm 1992, ban nhạc Nirvana lại không có cho một ca khúc nào lọt vào top 5 trên Billboard Hot 100. Ca khúc có thứ hạng cao nhất trên BXH này của nhóm là “Smells Like Teen Spirit” ở vị trí No.6.
Bên cạnh Nirvana, Alanis Morissette và Backstreet Boys cũng là những cái tên chưa từng có cho mình một đĩa đơn nào đạt No.1 trên Billboard Hot 100.