Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc BRIT Awards 2021: Sẽ lên sóng trực tiếp với 4.000 người tham...

BRIT Awards 2021: Sẽ lên sóng trực tiếp với 4.000 người tham dự, không cần giãn cách và đeo khẩu trang

YANG

Sau một thời gian dài các sự kiện, lễ trao giải được tổ chức mà không có sự tham gia của khán giả, BRIT Awards 2021 sẽ là chương trình đầu tiên được lên sóng trực tiếp với số lượng người tham dự lên đến hàng nghìn. Đây không chỉ đơn thuần là một sự kiện âm nhạc mà còn được xem là cuộc thử nghiệm. 

 

Theo kế hoạch, lễ trao giải BRIT Awards năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 11/5 tới đây tại nhà thi đấu O2, thành phố London (Anh). Đêm sự kiện dự kiến ​​sẽ có 4.000 khán giả, chiếm khoảng 1/5 sức chứa của địa điểm này. Đây được xem là một con số lớn trong tình hình dịch bệnh kéo dài hiện tại. Không những thế, tất cả những ai tham gia sự kiện đều sẽ không bị yêu cầu giãn cách, đồng thời không cần phải đeo khẩu trang trong hội trường.

 

Brit Awards 2021
4.000 khán giả tham gia lễ trao giải BRIT Awards 2021 sẽ không bị yêu cầu giãn cách hay đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, khán giả vẫn phải tuân thủ các hướng dẫn và quy định do ban tổ chức đặt ra để đảm bảo an toàn. Theo đó, tất cả mọi người đều phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 để xuất hiện tại đêm trao giải sắp tới. Vì hình thức này cũng được tổ chức nhằm mục đích nghiên cứu khoa học, khán giả được yêu cầu thực hiện một cuộc kiểm tra sau sự kiện để thu thập dữ liệu về sự an toàn của môi trường trong nhà với điều kiện giảm thiểu giãn cách xã hội và loại bỏ các biện pháp bảo vệ sức khoẻ. Bước cuối cùng mà họ cần làm là cung cấp thông tin liên lạc cùng lịch trình di chuyển cho các đơn vị kiểm soát dịch bệnh.

 

Ban tổ chức lễ trao giải tuyên bố: “Buổi lễ trong nhà và đêm diễn trực tiếp sẽ là một phần của chương trình nghiên cứu khoa học từ chính phủ trong việc sử dụng các phương pháp thử nghiệm nâng cao để kiểm tra cách các sự kiện có thể diễn ra mà không cần giãn cách xã hội“. Theo đó, khoảng 2.500 vé sẽ được tặng cho những người dân làm việc trong khu vực công tại London. Số vé còn lại sẽ được phát cho các nghệ sĩ được đề cử cũng như tham gia biểu diễn cùng ekip của mình, đại diện đến từ các hãng thu âm, các đối tác và những nhà tài trợ.

 

Dua Lipa
Nữ ca sĩ Dua Lipa là một trong những nghệ sĩ xác nhận sẽ biểu diễn tại BRIT Awards 2021.

Đại diện ban lãnh đạo của BRIT Awards phát biểu thêm: “Không chỉ tôn vinh những tác phẩm âm nhạc xuất sắc cũng như các nghệ sĩ đã góp phần giúp công chúng vượt qua đại dịch, chúng tôi hy vọng lễ trao giải lần này sẽ mở ra một hướng mới cho sự trở lại của những sự kiện âm nhạc trực tiếp mà người hâm mộ và nghệ sĩ đã bỏ lỡ“.

 

Được biết, BRIT Awards 2021 sẽ được dẫn dắt bởi diễn viên hài Jack Whitehall. Danh sách đề cử cho lễ trao giải năm nay có xuất hiện của các nghệ sĩ như Celeste, Joel Corry, Dua Lipa, Arlo Parks, bộ đôi Young T & Bugsey – AJ Tracey,… Trong khi đó, Dua Lipa, Parks, Griff và Headie One là những nghệ sĩ đầu tiên đã xác nhận sẽ có sân khấu biểu diễn tại sự kiện.