Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Brit Award 2020: Lewis Capaldi thắng lớn, Bille Eilish được vinh danh...

Brit Award 2020: Lewis Capaldi thắng lớn, Bille Eilish được vinh danh Nữ nghệ sĩ solo quốc tế xuất sắc nhất

Pura Vida

Sáng 19/2, lễ trao giải Brit 2020 lần thứ 40 đã chính thức diễn ra với sự chờ đón của hàng triệu khán giả trên thế giới. Đây là giải thưởng âm nhạc thường nên của Anh, tương đương với giải Grammy của Mỹ.

 

Buổi lễ năm nay được phát sóng trực tiếp từ sân vận động O2 Arena ở London. Bên cạnh buổi lễ trao giải, chương trình còn có sự tham gia biểu diễn của Billie Eilish, Lizzo, Harry Styles và các nghệ sĩ tên tuổi khác.

 

Năm nay, Lewis Capaldi là cái tên thắng lớn mang về hai giải thưởng là Nghệ sĩ mới của năm và Ca khúc của năm. Lewis Capaldi là nam ca sĩ người Scotland được biết đến với bản hit “Someone You Loved” đứng đầu BXH đĩa đơn ở Anh trong bảy tuần và đạt No.1 trên BXH Billboard Mỹ và nhận được đề cử Bài hát của năm tại lễ trao giải Grammy lần thứ 62. “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng chúng tôi đang có được hit lớn tại BXH này. Chúng tôi đã viết một bài hát mà may mắn là mọi người đều yêu thích nó”, Capaldi từng nói về cảm xúc của anh ngay khi đạt được vị trí No.1 Billboard Hot 100 đầu tiên.

 

Trong khi đó, Billie Eilish được gọi tên ở hạng mục Nữ nghệ sĩ solo quốc tế xuất sắc nhất, vượt qua cả những cái tên như Ariana Grande, Camila Cabello, Lana Del Rey và Lizzo.

 

Dưới đây là danh sách giải thưởng Brit Award 2020:

 

Nam nghệ sĩ solo xuất sắc nhất
Stormzy

 

Nữ nghệ sĩ solo xuất sắc nhất

Mabel

 

Nhóm nhạc xuất sắc nhất
Foals

 

Ca khúc của năm
Lewis Capaldi – “Someone You Loved”

 

Album Mastercard của năm

Dave – “Psychodrama”

 

Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất
Lewis Capaldi

 

Nữ nghệ sĩ solo quốc tế xuất sắc nhất
Billie Eilish

 

Nam nghệ sĩ solo quốc tế xuất sắc nhất
Tyler, The Creator

 

Nghệ sĩ triển vọng

Celest