Trang chủ Tin tức Pop “Break My Heart” của Dua Lipa rõ ràng là về tình yêu,...

“Break My Heart” của Dua Lipa rõ ràng là về tình yêu, nhưng vô tình lại nghe như nỗi lòng mùa cách ly

Thảo

Trong lúc ai ai cũng đang cố gắng thích nghi với cuộc sống cách ly, câu hát “Đáng lẽ tôi nên ở nhà, bởi tôi thấy khá hơn khi một mình/ Nhưng khi bạn cất lời “Xin chào”, tôi nhận ra đó chính là kết thúc cho tất cả” trong ca khúc mới nhất của Dua Lipa khiến khán giả vô cùng thích thú. Tuy là một bản nhạc về tình yêu, lời ca khúc lại cực “khớp” với tình cảnh hiện tại của mọi người.

 

Cách đây không lâu, các khán giả đầy khiếu hài hước của Dua Lipa đã phát hiện lời của ca khúc “Don’t Start Now” cực kì hợp với tình cảnh cả thế giới khuyên nhau ở nhà: “Đừng xuất hiện, đừng đi ra ngoài, đừng bắt đầu quan tâm đến tôi”. Mới đây, nữ ca sĩ vừa phát hành đĩa đơn “Break My Heart” để mở đường cho album sắp ra mắt của mình. Lần này, các fan của cô nàng lại tìm thấy những điều thú vị trong lời của ca khúc này.

 

Danh sách phòng tránh dịch lấy cảm hứng từ “Don’t Start Now” của Dua Lipa.

“Break My Heart” tiếp tục là mộ ca khúc mang phong cách retro, với hơi hướng disco-pop của những năm ’80s, kết hợp những chất liệu của nhạc điện tử hiện đại. Đây cũng chính là âm hưởng chủ đạo của album “Future Nostalgia” mà trước đó đã được thể hiện qua các đĩa đơn như “Don’t Start Now” hay “Physical”. Thoạt nghe, đây rõ ràng là một ca khúc về tình yêu, về một cô gái luôn là người nói lời chia tay trước, nhưng lại phải lòng một người khiến cô lo sợ “Tôi có đang yêu một người sẽ khiến trái tim tôi tan vỡ hay không?”.

 

"Break My Heart"
Bìa chính thức của đĩa đơn “Break My Heart” – Dua Lipa.

Tuy nhiên, nhiều khán giả đã chú ý vào phần điệp khúc và cảm thấy những câu hát này quá hợp lý để nói lên tâm trạng những ngày tránh dịch. “Đáng lẽ tôi nên ở nhà, bởi tôi thấy khá hơn khi một mình. Nhưng khi bạn cất lời “Xin chào”, tôi nhận ra đó chính là kết thúc cho tất cả”. Như Dua Lipa từng chia sẻ trong một buổi phát sóng trực tiếp gần đây, cô mong rằng mọi người có thể thấy hạnh phúc khi nghe những ca khúc mới của mình. Quả thật, “Break My Heart” đã đem đến cho người hâm mộ của cô nàng những niềm vui nho nhỏ ngay cả khi là một ca khúc không mấy vui vẻ về tình yêu.

 

Người hâm mộ của Dua Lipa: “Chúng tôi rất háo hức mong đợi lời khuyên kế tiếp của cô nàng”.

Cũng trong buổi phát sóng của mình, Dua Lipa cho biết album “Future Nostalgia” sẽ được phát hành vào ngày 27/3, sớm 1 tuần so với dự kiến. Giọng ca “New Rules” là một trong số ít các nghệ sĩ chấp nhập chịu ảnh hưởng của đại dịch và phát hành album mới trong thời điểm này, trong khi một số tên tuổi đã quyết định hoãn lịch phát hành sản phẩm của mình vô thời hạn. Trong một cuộc trò chuyện mới đây thuộc chuỗi chương trình giao lưu trực tuyến của Miley Cyrus, Dua Lipa đã chia sẻ: “Tôi đã băn khoăn về việc liệu tôi có nên dời ngày phát hành trễ hơn hay không. Mặc dù thật đáng sợ khi ra mắt album mới vào lúc này, nhưng có lẽ âm nhạc là thứ chúng ta đang cần. Thật tốt khi có thể khiến mọi người cảm thấy vui vẻ và muốn nhảy nhót”.

 

 

Đĩa đơn “Break My Heart” – Dua Lipa trên nền tảng Spotify và Apple Music.