Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Bob Dylan bị cáo buộc lạm dụng tình dục bé gái 12...

Bob Dylan bị cáo buộc lạm dụng tình dục bé gái 12 tuổi vào năm 1965

Thảo

Đơn kiện được nạn nhân đệ lên toà nhờ Đạo luật nạn nhân trẻ em của New York (Mỹ), được ban hành vào năm 2019. Đại diện nam danh ca cũng đã lên tiếng về những cáo buộc này.

 

Theo Billboard Mỹ đưa tin, một người phụ nữ đã trình đơn kiện nam nghệ sĩ Bob Dylan lên toà án tối cao của New York vào ngày 13/8 với cáo buộc ông đã lạm dụng tình dục bà vào năm 1965 khi bà chỉ mới 12 tuổi. Được gọi bằng tên viết tắt là “J.C.”, người này khẳng định qua đơn kiện rằng danh ca người Mỹ đã lạm dụng tình dục mình trong khoảng thời gian 6 tuần từ tháng 4-5/1965, đồng thời ép bà uống rượu và dùng ma túy.

 

Bên cạnh đó, J.C còn tố giọng ca “Like A Rolling Stone” đã có hành vi đe dọa bạo lực, “khiến bà ấy bị tổn thương về mặt tình cảm lẫn tâm lý cho đến tận hôm nay”. Bà cho biết Bod Dylan đã tạo điều kiện cho việc lạm dụng bằng cách thiết lập một “mối liên hệ tình cảm” và dụ dỗ bà qua việc “lợi dụng vai trò một nghệ sĩ nổi tiếng để lấy được lòng tin cũng như sự kiểm soát đối với bà ấy”. Nạn nhân còn cáo buộc rằng những hành vi của nam danh ca đã khiến bà thiệt hại cả về mặt kinh tế do các chi phí y tế mà việc lạm dụng của ông đã gây ra.

 

Bod Dylan
Một người phụ nữ cáo buộc Bob Dylan ép mình uống rượu, dùng ma túy và lạm dụng tình dục mình vào năm 1965 khi bà mới 12 tuổi.

Người phụ nữ tiết lộ thêm rằng bà đã nhiều lần bị lạm dụng tình dục, một vài lần trong số đó đã xảy ra trong căn hộ của Bob Dylan tại một khách sạn ở New York – nơi ông đã sáng tác album “Blonde On Blonde” (1966). Sau “những tổn thương liên tục về thể chất lẫn tâm lý”, nạn nhân kiện nam ca sĩ với các tội hành vi bạo lực và hành hung, giam giữ người trái phép, cố ý gây tổn thương về cảm xúc và yêu cầu các khoản tiền bồi thường cũng như bù đắp thiệt hại theo hình thức trừng phạt.

 

Người đại diện của Bob Dylan cũng đã lên tiếng phản hồi về đơn kiện cũng như những cáo buộc mà nam danh ca vừa nhận được: “Cáo buộc 56 năm tuổi này là không đúng sự thật, ông ấy sẽ được bảo vệ mạnh mẽ trong vụ kiện này”.

 

Bob Dylan
Phản hồi đơn kiện, phía đại diện Bob Dylan đã bác bỏ những khiếu nại của người phụ nữ.

Được biết, nạn nhân đệ đơn kiện Bob Dylan dựa theo đạo luật nạn nhân trẻ em được ban hành vào ngày 14/8/2019. Đạo luật cho phép các nạn nhân có thêm thời hạn 2 năm để nộp đơn khiếu nại các hành vi lạm dụng tình dục mà mình đã hứng chịu bất kể đã xảy ra cách đây bao lâu. Thông qua hai luật sư Daniel Isaacs và Peter Gleaso, người phụ nữ này đã nộp đơn cáo buộc Bob Dylan vào ngày 13/8/2021, chỉ một ngày trước thời hạn khởi kiện của đạo luật kết thúc.