Trang chủ Tin tức K-pop BoA và Karina (aespa) gây tranh cãi khi bàn luận về màu...

BoA và Karina (aespa) gây tranh cãi khi bàn luận về màu da của Hyoyeon (SNSD)?

YANG

Lời nói của BoA cũng như thái độ từ Karina (aespa) dành cho Hyoyeon (SNSD) trong một đoạn video gần đây đã làm dấy lên lo ngại về vấn đề nhạy cảm liên quan đến “chủ nghĩa màu da” đang diễn ra tại xã hội Hàn Quốc.

 

Cụ thể, ba mảnh ghép từ nhóm nữ “quái vật” GOT The Beat đã tụ họp cùng nhau để trả lời nhanh một số câu hỏi mà ekip đặt ra. Tại đây, BoA và Karina được yêu cầu hãy mô tả ấn tượng đầu tiên của họ về Hyoyeon. Trong khi thành viên aespa nhanh nhẹn đưa ra lời có cánh “chị giống như một nàng tiên” thì giọng ca “No.1” lại gây chú ý với câu nói “cô ấy có một làn da rám nắng“.

 

BoA và Karina (aespa) bị chỉ trích vì chế giễu màu da của Hyoyeon SNSD
BoA và Karina (aespa) bị một bộ phận người hâm mộ chỉ trích vì vô tư bàn luận về màu da rám nắng của Hyoyeon (SNSD).

Tưởng chừng chỉ đơn thuần là một lời nhận xét vui nhưng câu nói của BoA lại làm nảy sinh  ra nhiều tranh cãi trái chiều. Được biết, theo tiêu chuẩn sắc đẹp tại Hàn Quốc suốt nhiều năm qua thì làn da trắng sáng mới được coi là nét đẹp mà nhiều người ưa chuộng. Vì thế, không ít khán giả cho rằng nữ ca sĩ đang xúc phạm đàn em cùng công ty bằng lời nói mang hàm ý tiêu cực về màu da của mình. Karina ngồi ngay bên cạnh cũng nhận về nhiều chỉ trích vì cười đùa phấn khích trước tình huống này.

 

Trong đoạn video, mặc dù chính Hyoyeon cũng tỏ ra thoải mái và vô tư đáp lại rằng “tại sao da của em lại rám nắng như vậy nhỉ?” thế nhưng cả BoA hay Karina đều không tránh khỏi những phản ứng tiêu cực từ một bộ phận người hâm mộ. “Tại sao các thần tượng Kpop luôn pha trò về màu da của người khác vậy? Tại sao karina lại cười tươi như thế“, một khán giả bày tỏ sự thất vọng. Nhiều người khác nhấn mạnh thêm rằng sự việc đã cho thấy tình trạng trên đang được bình thường hóa như thế nào ở xã hội Hàn Quốc.

 

BoA và Karina (aespa) bị chỉ trích vì chế giễu màu da của Hyoyeon SNSD
Cư dân mạng bày tỏ sự thất vọng khi các thần tượng dường như không mấy quan tâm đến vấn đề phân biệt đối xử vì màu da.
BoA và Karina (aespa) bị chỉ trích vì chế giễu màu da của Hyoyeon SNSD
Mặc dù có Hyoyeon phản ứng thoải mái nhưng BoA và Karina đều không tránh khỏi những phản ứng tiêu cực từ một bộ phận người hâm mộ.

Ngoài ra, cư dân mạng còn cho rằng đối với những thần tượng hoạt động lâu năm như BoA hay Hyoyeon thì đáng lẽ ra họ nên hiểu rõ và cẩn thận trước mọi phát ngôn hay hành động liên quan đến nạn phân biệt đối xử vì màu da đang diễn ra. Hiện tại, các nghệ sĩ cũng như SM Entertainment đều không đưa ra phản hồi về loạt cáo buộc trên.

 

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên chủ đề về chủ nghĩa màu da được công chúng bàn luận. Gần đây, show hẹn hò “Địa Ngục Độc Thân” trên Netflix cũng vấp phải nhiều ý kiến phản đối khi các thí sinh nam liên tục đưa ra những bình luận khen ngợi và bày tỏ sự yêu thích đối với làn da trắng sáng của một thí sinh nữ khác.