Trang chủ Tin tức K-pop BoA phát hành album “BETTER” đánh dấu 20 năm rực rỡ của...

BoA phát hành album “BETTER” đánh dấu 20 năm rực rỡ của hành trình theo đuổi nghệ thuật

Anna

Sau nhiều ngày mong đợi, người hâm mộ cũng đã có thể nhìn thấy BoA trở lại với album kỉ niệm 20 năm hoạt động nghệ thuật “BETTER” và ca khúc chủ đề cùng tên. Một lần nữa, nữ ca sĩ đã chứng minh được đẳng cấp của một “ngôi sao châu Á” với kĩ năng và thần thái khó tìm thấy được ở bất kì nghệ sĩ nào trong K-pop.

 

Vào ngày 1/12, album phòng thu thứ 10 “BETTER” của BoA chính thức được phát hành trên toàn bộ các nền tảng âm nhạc trong và ngoài nước. Là một sản phẩm mang ý nghĩa rất lớn đối vối nữ ca sĩ, “BETTER” bao gồm 11 ca khúc thuộc nhiều thể loại nhạc khác nhau nhưng tựu chung lại đã cùng tạo nên một câu chuyện bao quát về sự nghiệp của nữ ca sĩ trong suốt 20 năm hoạt động nghệ thuật.

 

Album “BETTER” chứa đựng 11 ca khúc mang nhiều ý nghĩa về 20 năm hoạt động nghệ thuật của BoA.

Sự xuất hiện của nhiều hit-maker nổi tiếng như Yoo Young-jin, KENZIE, đội ngũ sản xuất âm nhạc Moonshine LDN Noise, nghệ sĩ viết lời Isran, Jo Yunkyung, Hwang Yubin,… trong album lần này khiến người hâm mộ vô cùng kỳ vọng và tin cậy vào chất lượng các ca khúc. Không những thế, BoA cũng tự tham gia vào quá trình sáng tác album, và một lần nữa chứng minh tài năng của mình với tư cách là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ.

 

BoA cho biết cô còn muốn hướng đến cột mốc kỉ niệm 30 năm chứ không chỉ dừng lại tại thời điểm này.

Ca khúc chủ đề “Better” được lấy cảm hứng từ bản hit “Like I Do” của ca sĩ người Anh AWA, nhưng được thể hiện một cách hoàn toàn khác để phù hợp với màu sắc đậm chất riêng của BoA. Nền nhạc R&B với phần bass dày làm chủ đạo càng làm nổi bật thêm chất giọng mạnh mẽ và tinh tế của nữ ca sĩ. Đặc biệt, ca khúc còn có sự tham gia sản xuất của producer Yoo Young Jin – người đã từng gắn bó với nữ ca sĩ qua từng bản hit trong sự nghiệp như “ID;Peace B”, “Girls On Top”, hay “NEGA DOLA”.

 

Ca khúc chủ đề “Better” được làm mới lại từ bản hit “Like I Do” của AWA theo một cách khác biệt, đậm chất BoA.

Ca từ mạnh mẽ với thông điệp đừng ngần ngại và hãy tự tin giành lấy tình yêu của chính mình trong “Better” được truyền tải thêm phần trọn vẹn qua phân đoạn vũ đạo đầy mê hoặc của BoA. Bối cảnh, trang phục lẫn concept của ca khúc cũng vô cùng độc đáo, khiến người hâm mộ nhớ về phong cách của chính BoA ở thời điểm khi vừa mới ra mắt.

 

Album “BETTER” – BoA trên ứng dụng Apple Music.

 

Album “BETTER” – BoA trên ứng dụng Spotify.

 

BoA cho biết cô còn muốn tiếp tục đi đến cột mốc 30 năm khi nhìn thấy concert kỉ niệm của một tiền bối. Đối với nữ ca sĩ, tuổi nghề 20 năm vẫn chỉ như là một đứa trẻ non nớt. Dù đã hoạt động rất lâu trong nghề, BoA vẫn luôn theo đuổi những thử thách mới lạ mà không tự mãn với thành quả của chính mình. Qua album “Better”, một lần nữa “ngôi sao châu Á” BoA sẽ tiếp tục làm rung động trái tim của những khán giả yêu nhạc trên toàn thế giới.

 

MV “Better” – BoA.