Trang chủ Tin tức K-pop Bỏ xa Black Pink và Red Velvet, TWICE trở thành nhóm nhạc...

Bỏ xa Black Pink và Red Velvet, TWICE trở thành nhóm nhạc nữ có doanh số album cao nhất năm 2019

Thảo

Mới đây, bảng xếp hạng Gaon uy tín của Hàn Quốc vừa thống kê lại doanh số album của các nhóm nhạc K-pop trong năm 2019. Thông qua các biểu đồ, có thể thấy TWICE chính là nhóm nhạc nữ có số lượng album được bán ra trong năm cao nhất, thậm chí vượt xa doanh số của các nhóm còn lại.

 

Theo thống kê trong năm 2019, số lượng album của TWICE được bán ra đã vượt con số 1,1 triệu bản, giúp nhóm trở thành nhóm nhạc nữ bán album chạy nhất năm. Chỉ với hai album là “Fancy You” và “Feel Special”, TWICE đã bỏ xa các nhóm còn lại với thành tích cao gấp ba lần số album được bán ra của Black Pink, Red Velvet, IZ*ONE,… Cụ thể, thành tích của Black Pink là hơn 375 nghìn bản và Red Velvet dừng lại ở 347 nghìn bản.

 

Kết quả thống kê doanh số album các nghệ sĩ nữ đạt được trong năm 2019 theo BXH Gaon.

Không chỉ thế, TWICE còn vừa phá vỡ một kỉ lục khác trên BXH Oricon của Nhật. Trong năm 2019, TWICE đã kiếm được 5,196 tỉ yên tại thị trường Nhật Bản, thành tích này đã giúp TWICE vượt KARA để trở thành nhóm nhạc nữ có doanh thu nhiều nhất trong năm trên BXH Oricon.

 

Trong suốt năm 2019, TWICE hoạt động song song ở cả thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản và đạt được những thành tích nổi bật ở cả hai quốc gia này. Đây là điều mà khó có nhóm nhạc nữ nào có thể đạt được. Các cô gái nhà JYP vừa hoàn thành những concert tại Nhật nằm trong chuyến lưu diễn “TWICELIGHTS”. Bên cạnh đó, TWICE vừa khép lại một năm thắng lớn với album tại Nhật “&TWICE” cùng ca khúc chủ đề “Fake & True”.

 

Năm 2019 được xem là năm đại thành công của TWICE với vô vàn thành tích và kỉ lục được xác lập.

Trước đó TWICE đã tự phá kỉ lục của mình, giữ vững danh hiệu nhóm nhạc nữ sở hữu album bán chạy nhất trong tuần đầu với album “Feel Special”. Tổng số album bán ra trong tuần đầu của “Feel Special” được ghi nhận lên đến 154 nghìn bản, trước đó là album “Fancy You” được phát hành không lâu với số lượng bán ra đạt 151 nghìn bản trong tuần đầu tiên.

 

 

Album “Feel Special” – TWICE trên nền tảng Spotify và Apple Music.