Trang chủ Tin tức K-pop Bộ trưởng nói về việc nhập ngũ của BTS: “Ý kiến công...

Bộ trưởng nói về việc nhập ngũ của BTS: “Ý kiến công chúng rất quan trọng”

Mai Phương

Trước những tranh cãi về việc có nên miễn nhập ngũ cho BTS hay không, Bộ trưởng Park Bo Kyun cho biết tất cả đều phụ thuộc vào ý kiến của công chúng.

 

Trong buổi tọa đàm tại tòa nhà chính chủ Sejong vào ngày 04/07, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Park Bo Kyun đã đề cập đến vấn đề nghĩa vụ quân sự đối với BTS. Đầu tiên, ông nhấn mạnh: “Tôi nghĩ rằng việc nhập ngũ là một nghĩa vụ thiêng liêng”. Song song đó, ông đánh giá cao tầm ảnh hưởng của nhóm trong việc thúc đẩy uy tín quốc gia: “BTS đã góp phần nâng tầm thương hiệu và quảng bá nền văn hóa Hàn Quốc ra toàn thế giới”.

 

Bộ trưởng Park Bo Kyun đánh giá cao tầm ảnh hưởng của BTS.

Thêm vào đó, ông cũng nói về những tranh cãi gần đây giữa nghệ thuật cơ bản và nghệ thuật đại chúng. Nhiều người lên tiếng rằng các vận động viên giành được huy chương tại Thế vận hội hoặc Đại hội thể thao châu Á được miễn nhập ngũ, trong khi một nhóm nhạc toàn cầu với sức ảnh hưởng to lớn như BTS lại không được nhận những đặc ân như thế. Trước vấn đề này, ông cho biết: “Ý kiến của công chúng rất quan trọng. Chúng tôi không đơn phương chỉ đạo mà chăm chú lắng nghe ý kiến từ dư luận và trình lên Quốc hội xem xét”.

 

Nói về trường hợp miễn nghĩa vụ cho BTS, bộ trưởng Park cho biết: “Tất cả phụ thuộc vào ý kiến của công chúng”.

Trước đó, tổng thống Hàn Quốc Yoon Seok Yeol cũng đưa ra lập trường rằng BTS nên thận trọng với luật nghĩa vụ quân sự. Vào ngày 23/06, ông đã gặp các phóng viên trên đường đến văn phòng tổng thống và cho biết: “BTS cần thực hiện nghĩa vụ theo ý kiến, quan điểm của người dân và theo quy định của pháp luật”. Theo luật nghĩa vụ quân sự hiện hành, thành viên lớn tuổi nhất BTS là Jin (sinh năm 1992) sẽ phải nhập ngũ vào cuối năm nay.