Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Bổ sung 14 ca khúc vào phiên bản cao cấp album “Good...

Bổ sung 14 ca khúc vào phiên bản cao cấp album “Good Intentions”, NAV “nuôi mộng” chinh phục No.1 Billboard 200?

trinh.vo

Chơi lớn khi bổ sung tận 14 ca khúc vào phiên bản cao cấp của album phòng thu thứ ba “Good Intentions”, rapper NAV liệu có phải đang lập mục tiêu chinh phục vị trí No.1 BXH Billboard 200 trong tuần tới? Khi mà ở phiên bản bình thường trước đó, anh chàng vẫn chưa thiết lập lại được thành tích của “Bad Habits” (2019). 

 

Trở lại với phiên bản cao cấp của album “Good Intentions” (Brown Boy 2 Deluxe Edition) vào ngày 11/5 vừa qua, rapper NAV đã mang đến bất ngờ cho người hâm mộ khi mời thêm hai gương mặt hợp tác là Quavo và Lil Durk. Việc bổ sung thêm 14 ca khúc vào phiên bản cao cấp của “Good Intentions” cũng được xem là cú đánh cược lớn của NAV trong lần trở lại này. Vì với số lượng ca khúc nhiều như thế, anh chàng có đầy đủ điều kiện để phát hành thêm hẳn một album khác chứ không chỉ dừng lại ở việc nâng cấp phiên bản album như “Good Intentions”.

 

“Good Intentions” là album phòng thu thứ ba của NAV sau “Bad Habits” phát hành vào năm ngoái.

Với 14 ca khúc bổ sung, NAV có sự giúp sức đến từ hai cộng sự thân cận là nhà sản xuất Tay Keith và Jetsonmade – người từng góp mặt tại đề cử Bài hát Rap xuất sắc nhất của sân khấu Grammy 2019 với đĩa đơn “Suge”. Trong phiên bản cao cấp của album “Good Intentions”, “Turks” vẫn là đứa con được NAV quan tâm nhất khi được nhắc đến ở hầu hết các buổi phỏng vấn gần đây của nam rapper. Tính đến thời điểm hiện tại, No.17 là vị trí cao nhất “Turks” có được trên BXH Billboard Hot 100. Đây cũng là vị trí cao nhất NAV có được trong album phòng thu trở lại lần này.

 

Album “Bad Habits” là vị trí No.1 đầu tiên NAV có được trên BXH Billboard 200.

Đóng vai trò như đĩa đơn “xông đất” cho album “Good Intentions”, “Turks” được NAV bắt tay thực hiện trong vòng hai tháng bắt đầu từ kỳ nghỉ tại Thổ Nhĩ Kỳ cùng bộ ba bạn thân gồm nhà quản lý Amir Esmailian, Gunna và nhà sản xuất Metro Boomin. Mặc dù là chuyến đi nghỉ dưỡng nhưng những ngày tại Thổ Nhĩ Kỳ lại không mang lại cho NAV cảm giác thoải mái vốn dĩ nên có. Bởi nam rapper cảm thấy lo lắng về loạt demo còn dang dở đang nằm im trong phòng thu cũng như kế hoạch lên kệ cho album phòng thu (chính là “Good Intentions” hiện tại) trong năm. Sau cùng, anh đã quyết định ngồi lại sáng tác nhạc cùng những người bạn của mình và “Turks” chính thức ra đời từ đó. Sau khi trở về lại Mỹ, NAV đã gửi bản demo cho Travis Scott và cơ duyên hợp tác chính thức gõ cửa. Chủ nhân “Highest In The Room” ngay lập tức tỏ ra hứng thú muốn xuất hiện trong đĩa đơn lần này cùng mọi người.

 

MV “Turks” – NAV, Gunna ft. Travis Scott

 

Ở phiên bản cao cấp lần này, NAV cũng hợp tác cùng Quavo và Lil Durk trong hai ca khúc lần lượt là “Chirp” và “Free Santana”. Chia sẻ về điều này, NAV cho biết anh rất may mắn khi luôn có những người bạn đồng hành bên cạnh khi cần đều sẵn sàng có mặt. “Với những nghệ sĩ hợp tác cùng tôi trong album lần này, họ không chỉ là cộng sự mà còn là anh em thân thiết nhiều năm qua. Khi tôi gửi lời mời cộng tác đến họ, tất cả đều gật đầu ngay từ bản demo đầu”, NAV tin rằng đây là điều may mắn anh có được ngay ở thời điểm này. 

 

Ở phiên bản bình thường phát hành đợt trước, “Good Intentions” đã bỏ túi cho mình 75.000 đơn vị album tương đương trong tuần lên kệ đầu tiên. Trong đó có 11.000-13.000 đơn vị là album thuần. Người hâm mộ mong rằng đến với phiên bản nâng cấp lần này, “Good Intentions” sẽ tiếp tục gặt hái được thành tích khả quan như trên. Trước đó với album phòng thu thứ hai “Bad Habits” (2019), NAV đã từng leo lên vị trí No.1 BXH Billboard 200 chỉ sau một tuần ra mắt.

 

Album “Good Intentions” phiên bản cao cấp trên nền tảng Apple Music.

 

Album “Good Intentions” phiên bản cao cấp trên nền tảng Spotify.