Trang chủ Tin tức K-pop Bố rapper Post Malone lên tiếng ủng hộ Jimin (BTS)

Bố rapper Post Malone lên tiếng ủng hộ Jimin (BTS)

Ánh Sáng

Bố của Post Malone gây bất ngờ khi cùng Army kêu gọi Spotify xem xét lại cách tính lượt stream cho ca khúc “Like Crazy”.

 

Cách đây hai tuần, ca khúc chủ đề “Like Crazy” từ EP “FACE” đã đem về cho Jimin (BTS) thành tích dẫn đầu Billboard Hot 100.  Thành viên BTS cũng thiết lập kỷ lục nghệ sĩ solo Kpop đầu tiên và duy nhất tính đến nay chinh phục thành công No.1 BXH đĩa đơn ăn khách nhất tại thị trường Mỹ. Đáng tiếc thay, chuỗi ngày thống trị của sản phẩm đã không kéo dài như kỳ vọng. Theo Billboard Mỹ công bố vào tuần trước, “Like Crazy” đã có màn trượt hạng đáng kể (44 bậc) và có mặt tại vị trí No.45.

 

Được biết, thứ hạng trên Billboard Hot 100 phụ thuộc vào ba yếu tố chính: lượt nghe trực tuyến, lượt phát trên radio và doanh số bán nhạc số (được tính bằng lượt tải về có trả phí). Màn tụt hạng nghiêm trọng của “Like Crazy” đã khiến người hâm mộ đồng loạt kêu gọi Billboard Mỹ giải đáp về cách tính điểm trong tuần thứ hai ca khúc góp mặt trên BXH.

 

Jimin & Post Malone
Bố của Post Malone yêu cầu xem xét lại về số liệu thành tích cho “Like Crazy” của Jimin.

Không chỉ riêng các Army, bố của rapper đình đám người Mỹ Post Malone cũng dành nhiều sự quan tâm đến vấn đề ghi nhận thành tích cho nam thần tượng Kpop. Thông qua Twitter cá nhân, ông lên tiếng yêu cầu Spotify – nền tảng stream nhạc góp phần vào việc tính điểm cho nghệ sĩ tại BXH Billboard xem xét lại cách tính lượt nghe trực tuyến cho “Like Crazy”. 

 

Vài ngày trước, người hâm mộ Post Malone phát hiện Spotify đã không gộp lượt stream từ phiên bản không có ca từ nhạy cảm vào bản gốc của ca khúc “Chemical”. Trong khi trước giờ, nền tảng này vẫn tính gộp lượng lượt nghe từ các phiên bản, các BXH âm nhạc cũng dựa vào số liệu tổng để tính điểm. Sau 3 ngày bị yêu cầu sửa lại cách tính, Spotify đã có sự thay đổi làm hài lòng người hâm mộ. Thấy vậy, Army liền kêu gọi dịch vụ phát nhạc này tính chung thành tích cho phiên bản tiếng Anh và tiếng Hàn của “Like Crazy” thay vì tách riêng ra như hiện tại.

 

Mặt khác, “Like Crazy” đang có mặt tại No.52 Billboard Hot 100 tuần này. Trong khi đó tại thị trường Việt Nam, ca khúc dẫn đầu Billboard Vietnam Hot 100 ngay trong tuần đầu xuất hiện và nắm giữ ngôi á quân vào tuần trước.