Trang chủ Tin tức Bộ đôi “Simple Love” Obito và Seachains sẽ cho phát hành album...

Bộ đôi “Simple Love” Obito và Seachains sẽ cho phát hành album kết hợp cùng trí tuệ nhân tạo AI

YANG

Với sự hỗ trợ từ hãng thu âm Def Jam Recordings nổi tiếng của Mỹ, sản phẩm âm nhạc hợp tác cùng ấn phẩm công nghệ đặc biệt của Obito và Seachains hứa hẹn sẽ đem lại những màu sắc khác biệt cho thị trường nhạc Việt. Đồng thời mở thêm nhiều cơ hội trên thị trường quốc tế của hai nghệ sĩ trẻ. 

 

Vào chiều ngày 15/07, buổi ra mắt ấn phẩm “NYM – Tôi của tương lai” của chuyên gia Nguyễn Phi Vân được diễn ra trước sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ, báo chí, độc giả và người hâm mộ. Tại sự kiện này, hai gương mặt nghệ sĩ trẻ Obito và Seachains – chủ nhân bản hit đình đám “Simple Love” cũng đã hé lộ dự án âm nhạc đặc biệt của mình trong thời gian sắp tới.

 

Theo đó, bộ đôi “Simple Love” cho biết cả hai xác nhận sẽ tham gia thực hiện một dự án âm nhạc kết hợp cùng trí tuệ nhân tạo AI. Album này dự kiến sẽ được trình làng vào tháng Mười năm 2020 do chính Def Jam Recordings – hãng ghi âm đến từ Mỹ phát hành. Trước thông báo của Obito và Seachains, nhiều khán giả và nghệ sĩ có mặt tại đây đã tỏ ra không khỏi bất ngờ xen lẫn thích thú. Có thể nói, album hợp tác cùng trí tuệ AI là một dự án chưa hề có trên thị trường Việt Nam từ trước đến nay.

 

Bộ đôi “Simple Love” cho biết cả hai xác nhận sẽ tham gia thực hiện một dự án âm nhạc kết hợp cùng trí tuệ nhân tạo AI.

Chia sẻ về cơ hội hợp tác đặc biệt này, Obito cho biết: “Khi được nhìn thấy và đọc ấn phẩm NYM, bọn mình đã thấy được người bạn này có rất nhiều điểm thú vị. Thế nên cả hai đã quyết định tham gia hợp tác cùng trí tuệ nhân tạo để cho ra một album âm nhạc mang một làn gió khác biệt cho thị trường âm nhạc Việt Nam”.

 

Có mặt tại sự kiện, nghệ sĩ Thanh Bùi cũng tỏ ra phấn khích không kém với ấn phẩm công nghệ này. Khi được tương tác với NYM, anh đã đặt ra câu hỏi rằng AI sẽ sử dụng cách thức như thế nào để giáo dục cho thế hệ tiếp theo để họ có thể bước chân vào thị trường mới. Ngay lập tức, NYM liền đưa ra câu trả lời của mình khiến nam nghệ sĩ phải gật gù khen ngợi: “AI sẽ giúp các bạn học nhanh hơn, cung cấp nhiều kiến thức hơn. Mình và các bạn có thể học từ xa hoặc trở thành gia sư cho các bạn”.

 

Nghệ sĩ Thanh Bùi cũng xuất hiện tại sự kiện và vô cùng phấn khích trước ấn phẩm NYM.
Nữ ca sĩ Emma Nhất Khanh.

Được biết, NYM là một sản phẩm của trí tuệ nhân tạo năm 2050 có mặt ở tất cả mọi phương tiện như sách, âm nhạc, phim ảnh,… Người bạn này sẽ chia sẻ những vấn đề thiết thực cũng như cung cấp kỹ năng, kiến thức cần thiết cho người trẻ trong tương lai. Hơn thế, đây còn là người đồng hành sẻ chia các câu chuyện xoay quanh đời sống thường ngày như: công việc, giải trí, tình yêu,… hay thậm chí là giáo dục giới tính.