Bộ đôi nhan sắc Trọng Hiếu – Nimbia bất ngờ kết hợp trong sản phẩm mới mang tên “20 phút”

Thảo

“Tôi nghĩ không ai phù hợp với “20 Phút” hơn Trọng Hiếu”, đó là nhận định của Nimbia khi tìm kiếm một giọng ca để thể hiện tác phẩm mới của mình.

 

Tối ngày 20/7, DJ/producer Nimbia vừa trình làng ca khúc “20 Phút” dưới dạng MV Lyric, đánh dấu lần đầu kết hợp của anh cùng nam ca sĩ Trọng Hiếu. “20 Phút” là một bản nhạc Pop Electronic mang tiết tấu của House và một chút điểm nhấn từ Funk/Disco. Nội dung ca khúc kể về cuộc gặp mặt của một cặp đôi mới chỉ biết nhau được 20 phút nhưng tưởng chừng như đã rất lâu. Và với một số người, đó cũng là khoảng thời gian đủ để cảm nhận và quyết định xem có nên tiến tới tìm hiểu đối phương hay không.

 

Nimbia bắt tay Trọng Hiếu phát hành ca khúc “20 Phút”.

Được biết, Nimbia đã kết nối với Spuds cho phần sáng tác và gửi lời mời Trọng Hiếu tham gia phần vocal cho ca khúc của mình. Mặc dù lần đầu tiên hợp tác cùng nhau, bộ đôi nhà sản xuất – nam ca sĩ cho biết cả hai làm việc rất ăn ý, đầy năng lượng và hướng đến hiệu quả cao nhất của sản phẩm. Về khởi nguồn cho sự kết hợp bất ngờ này, Nimbia chia sẻ: “Tôi ra ý tưởng bài nhạc này từ cuối năm ngoái, sau đó tìm kiếm chất giọng phù hợp với bài nhạc. Khi tôi gửi demo lần đầu tiên, Hiếu đồng ý ngay. Trọng Hiếu là người đầy năng lượng trong phòng thu, Hiếu sẽ nghe và tập bài nhạc tôi gửi trước từ một đến hai tuần để cảm nhận ca khúc tốt nhất”.

 

Nimbia đã kết nối với Spuds cho phần sáng tác và gửi lời mời Trọng Hiếu tham gia phần vocal cho ca khúc của mình.

Đặc biệt, DJ/Producer không ngớt lời khen cho nam ca sĩ cũng như tiết lộ về lý do chọn giọng ca “Anh Đổ Rồi Đấy” cho sản phẩm mới của mình. “Âm nhạc của Trọng Hiếu khá hiện đại và có xu hướng tiệm cận với quốc tế. Anh thể hiện được nhiều phong cách âm nhạc đa dạng. Với “20 phút”, tôi nghĩ Hiếu thể hiện được rất nhiều điểm mạnh, ví dụ như Pop – Funk là một trong những thế mạnh của Hiếu. Nhạc càng nhiều tiết tấu, Hiếu thể hiện càng hay, giai điệu guitar bass càng làm Hiếu hứng thú hơn với bài nhạc. Tôi nghĩ không ai phù hợp với “20 phút” hơn Trọng Hiếu”.

 

Nimbia nhận xét: “Âm nhạc của Trọng Hiếu khá hiện đại và có xu hướng tiệm cận với quốc tế”.

Về phía Trọng Hiếu, anh cho biết mình đã cảm thấy hứng thú ngay từ lần đầu tiên nghe demo của “20 phút” bởi chất Funk yêu thích và tinh thần khác biệt so với những ca khúc trước đây. “Bài hát rất phóng khoáng, thoải mái, khuyến khích mọi người tận hưởng cuộc sống của mình nên cũng phù hợp với con người của Hiếu nữa. Hiếu thấy Nimbia là người tiếp nhận nhiều nguồn cảm hứng nghệ thuật trên thế giới nên có phong cách độc đáo, rất khác biệt tại Việt Nam”. Tuy chỉ mới là dự án đầu tiên làm việc cùng nhau, Trọng Hiếu tiết lộ rằng Nimbia luôn để anh có không gian thể hiện cái tôi nghệ thuật nhưng đồng thời vẫn giữ cá tính của riêng mình.

 

Trọng Hiếu cho biết: “Lần đầu tiên nghe demo bài hát “20 phút” Hiếu đã thấy thích ngay”.

Nimbia là một gương mặt DJ/producer quen thuộc trong những lễ hội âm nhạc trong nước lẫn quốc tế. Bắt đầu sự nghiệp từ năm 17 tuổi, đến nay anh đã trở thành cái tên kì cựu trong giới chơi nhạc. Vào năm 2017, nhà sản xuất sinh năm 1991 từng tham gia “The Remix – New Generation” với vai trò DJ/producer cho đội S.T (365daband) và giành giải Vàng chung cuộc. Ngoài ra, anh đã từng làm việc với rất nhiều các nghệ sĩ đình đám như Binz, SlimV, Trà My Idol, Bảo Thy… Chia sẻ về định hướng trong năm 2020, Nimbia cho biết anh đang hoàn thiện EP riêng với phong cách House – Tech House. Bên cạnh đó, anh cũng sẽ kết hợp với những nghệ sĩ khác để sản xuất các các khúc Pop Electronic và Hip-hop.

 

Ca khúc “20 Phút” – Nimbia x Trọng Hiếu ft. Spuds.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/bo-doi-nhan-sac-trong-hieu-nimbia-bat-ngo-ket-hop-trong-san-pham-moi-mang-ten-20-phut/