Trang chủ Tin tức K-pop Bộ đôi Lyre đã viết cho TWICE 1 bài hát, JYP rất...

Bộ đôi Lyre đã viết cho TWICE 1 bài hát, JYP rất thích nhưng lại không được phát hành

YANG

Đằng sau màn hợp tác giữa nhạc sĩ quốc tế và thần tượng Kpop luôn có những câu chuyện thú vị. Mới đây thông qua tài khoản Instagram, thành viên của Lyre tiết lộ đã từng viết cho TWICE một bài hát nhưng nó không bao giờ phát hành. 

 

Lyre là nhóm nhạc sĩ/ nhà sản xuất âm nhạc đến từ Mỹ gồm hai thành viên Elli Moore và Alina Smith. Bộ đôi từng sáng tác các ca khúc dành cho các nghệ sĩ Kpop như “In The Morning” của ITZY hay “Talk To Me” do Red Velvet thể hiện. Nhóm nhạc nữ đình đám nhà JYP Entertainment TWICE cũng là một trong số đó tuy nhiên, màn hợp tác này lại không diễn ra đúng như mong đợi.

 

nhóm nhạc sĩ/ nhà sản xuất âm nhạc đến từ Mỹ Lyre
Alina Smith (tóc dài) và Elli Moore là hai thành viên của nhóm nhạc sĩ kiêm sản xuất âm nhạc Lyre, từng hợp tác với ITZY hay Red Velvet.
View this post on Instagram

A post shared by LYRE (@lyreofficial)

Bài đăng từ Alina Smith trên Instagram của Lyre.

 

Theo chia sẻ của thành viên Alina Smith, JYP Entertainment đã “thực sự yêu thích” ca khúc mà họ sáng tác cho TWICE và yêu cầu hoàn thiện nhiều lần đến khi bản nhạc trở nên hoàn hảo, bao gồm ba điệp khúc. Thời điểm đó, công ty còn khẳng định chắc chắn sẽ ra mắt sáng tác trên, thậm chí các nhà sản xuất đã nhận khoản thanh toán trước thế nhưng không biết vì lý do gì mà sản phẩm lại không được giới thiệu đến công chúng.

 

Giải thích thêm về màn hợp tác không như ý muốn, Alina Smith đưa ra phát biểu úp mở: “Các bạn biết đấy, ngành công nghiệp âm nhạc là như vậy“. Sau đó, nữ nhạc sĩ tiếp tục hé lộ cho người hâm một đoạn ngắn từ ca khúc mang giai điệu bắt tai, tươi sáng hoàn toàn phù hợp với phong cách mà TWICE thể hiện suốt những năm đầu hoạt động. Mặt khác ở hiện tại, màu sắc âm nhạc của nhóm cũng đã trưởng thành hơn theo thời gian. Có lẽ chính vì thế mà các ca khúc dễ thương, nhí nhảnh vốn không còn nằm trong chiến lược quảng bá của JYP chăng?

 

Bộ đôi Lyre từng sáng tác một ca khúc cho TWICE
Bộ đôi Lyre từng sáng tác một ca khúc cho TWICE nhưng màn hợp tác này lại không diễn ra đúng như mong đợi.

Cuối cùng, Alina Smith nói rằng dù TWICE sẽ không phát hành bài hát nhưng cô vẫn hy vọng một nhóm nhạc khác sẽ có thể làm điều này và đề xuất những cái tên như OH MY GIRL, Weeekly hay STAYC. Dưới phần bình luận, nhạc sĩ từng viết “Boy With Luv” (BTS), “Bet You Wanna” (Black Pink) là Melanie Joy Fontana đã gợi ý Red Velvet. Trong khi đó, sau khi lắng nghe, không ít người khẳng định bài hát trên hoàn toàn phù hợp với TWICE thay vì nhóm nhạc nào khác.