0

Pura Vida

Tối 14/2 – nữ ca sĩ Nguyên Hà chính thức ra mắt MV “Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa” sau thời gian dài ấp ủ thực hiện. Đây là một bản tình ca về niềm tin, lời hứa và sự chờ đợi trong tình yêu. Ca khúc như một dấu lặng trong bản nhạc cảm xúc nhiều cung bậc của mỗi người.

 

Đúng như Nguyên Hà tâm sự: “Chờ đợi là một điều đẹp đẽ nhưng mong manh, có những lời hứa sẽ trở thành hiện thực nhưng có những sự chờ đợi mãi mãi là vô vọng. Khác với những ca khúc trước, bài hát này ngay từ lần đầu tiên đã đem đến nhiều cảm xúc buồn, cảm giác của sự cô đơn, nhớ nhung, những hoài niệm trong một giai đoạn khó khăn khi mất đi người mình yêu và lời hứa mãi mãi không thành hiện thực”.

 

Ca khúc đánh dấu màn kết hợp tiếp theo của Nguyên Hà và nhạc sĩ Hồ Tiến Đạt sau bản hit “Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè”, “Xin Lỗi”. Hồ Tiến Đạt và Nguyên Hà vẫn luôn được xem là “bộ đôi bảo chứng” của làng nhạc Việt. Mỗi lần kết hợp, cả hai lại khiến khán giả chìm trong suy nghĩ miên man với những bản nhạc đầy tính tự sự, được thể hiện với một giọng ca trong trẻo, nhẹ nhàng nhưng vẫn đầy day dứt.

 

MV “Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa” – Nguyên Hà.

 

Trải lòng về khoảng thời gian “thai nghén” nên “Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa”, nhạc sĩ Hồ Tiến Đạt tâm sự: “Bài hát này được ấp ủ ba năm trước, viết xong giai điệu và lời, thu bản nháp nghe lại thấy vẫn thiêu thiếu nên cứ vậy cất đi. Lúc ấy, trong đầu cứ nghĩ vương vấn mãi về cụm từ “lời hứa”. Lời hứa với người, lời hứa với bản thân và lời hứa với những điều đã qua và sẽ đến. Đến khoảng một năm sau, khi trò chuyện cùng Phạm Hải Âu về bài hát cho album mới của Nguyên Hà, tôi nghĩ ngay đến bài hát này, không phải vì bài hát này điệu valse gần với cách hát của Hà trong “Ta Có Hẹn Với Tháng Năm” hay “Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè”, mà tôi nghĩ Nguyên Hà ở thời điểm này hát valse sẽ rất khác, tình hơn và trải hơn”.

 

Nhạc sĩ Hồ Tiến Đạt cũng trải lòng rằng ca khúc được tạo cảm hứng từ một bộ phim hoạt hình của Nhật. Bộ phim đã mang tới cho nhạc sĩ Hồ Tiến Đạt những cảm xúc đặc biệt, giúp anh hoàn thành ca khúc khi còn đang dang dở vụng về.

 

Khác với suy nghĩ của nhiều người, Hồ Tiến Đạt viết nên “Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa” trong tâm trạng vô cùng hào hứng. Với nhạc sĩ Hồ Tiến Đạt, đây không phải là một bản tình ca buồn, đó là ca khúc của niềm tin và hi vọng. Anh cũng muốn nhắn nhủ rằng đừng bao giờ mất niềm tin trong tình yêu, cũng đừng hứa hẹn nhiều, hãy cứ yêu như trái tim mình khao khát vậy.

 

MV “Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa” được ghi hình tại Đà Lạt trong suốt hai ngày liên tiếp với sự góp mặt của diễn viên Thảo Tâm.

MV “Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa” được ghi hình tại Đà Lạt trong suốt hai ngày liên tiếp với sự góp mặt của Thảo Tâm – nữ diễn viên trẻ được biết đến qua vai Hồng trong phim “Mắt Biếc”. Thảo Tâm thừa nhận, ngay lần đầu tiếp xúc với kịch bản và sau đó là được nghe giọng hát của Nguyên Hà, cô đã ngay lập tức bị chinh phục vì sự bình yên nhẹ nhàng thông qua ca khúc. Có lẽ vì thế giữa không gian buồn man mác, tĩnh lặng của Đà Lạt, bằng khả năng diễn xuất của mình, Thảo Tâm đã đưa giọng hát của Nguyên Hà chạm tới trái tim của nhiều người hơn.

 

Thảo Tâm đã đưa giọng hát của Nguyên Hà chạm tới trái tim của nhiều người hơn.

Người ta thường nói đùa nhau rằng Nguyên Hà là ca sĩ “vừa quen lại vừa lạ” của làng nhạc Việt. Quen có lẽ bởi cái tên Nguyên Hà gắn bó với hàng loạt bản hit như “Ta Có Hẹn Với Tháng Năm”, “Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè”, “Xin Lỗi”,… Còn lạ bởi có thể nhiều người có thể thuộc tất cả bài hát của Nguyên Hà nhưng lại chẳng hề biết mặt nữ ca sĩ đặc biệt này. Sinh năm 1988 với hơn 10 năm làm nhạc, Nguyên Hà dường như chưa từng vội vã trong thế giới âm nhạc của riêng mình. Nghe Nguyên Hà hát, người ta tưởng tượng tới một cô gái trẻ đang an nhiên ngồi hưởng thụ giữa không gian rộng lớn của thiên thiên, hững hờ đùa vui với mây gió rồi nghêu ngao hát về đời, về tình.

 

Một số hình ảnh của “Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa” của Nguyên Hà:

 

 

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/bo-doi-ho-tien-dat-va-nguyen-ha-tro-lai-voi-cho-ngay-loi-hua-no-hoa/