Bộ đôi Disclosure muốn đem năng lượng tích cực đến khán giả ở thời điểm hiện tại qua album “Energy”

Trinh Võ

Ra mắt vào ngày 28/8, “Energy” là album phòng thu thứ ba của đôi nhạc điện tử người Anh, Disclosure. Đã gần 5 năm trôi qua, bộ đôi mới trở lại cùng người hâm mộ với một album phòng thu kể từ sau “Caracal” phát hành vào năm 2015.

 

Theo chia sẻ từ Disclosure, “Energy” đã được thực hiện và gần như hoàn tất từ cuối năm ngoái, nhưng phải đến tận hiện tại thì nó mới được trình làng cùng người hâm mộ. So với 2 sản phẩm trước đó là “Settle” (2013) và “Caracal” (2015), “Energy” có phần lép vế hơn khi được đánh giá là album ngắn nhất từ trước đến nay của Disclosure. Bao gồm 20 track, trong đó với 9 track đến từ phiên bản album mở rộng , “Energy” có sự góp mặt của các nghệ sĩ khách mời như: Khalid, nữ ca sĩ Kehlani, nam ca sĩ Blick Bassy, nữ ca/ nhậc sĩ Fatoumata Diawara, nam rapper Slowthai, …

 

“Energy” được đánh giá là album ngắn nhất từ trước đến nay của Disclosure.

Với album “Caracal” (2015) trước đó, Disclosure đã thử sức với phong cách R&B và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người hâm mộ. Nhưng với “Energy” trở lại lần này, bộ đôi người Anh hoàn toàn thay đổi khi quyết định thử sức với một sân chơi âm nhạc mới. Đó là sự giao thoa hài hòa giữa bộ ba phong cách, gồm: nhạc House của Pháp, Hip-hop và Samba.

 

Trong buổi phỏng vấn mới đây cùng trang NME, Disclosure cho biết họ đã cố gắng không mang quá nhiều suy nghĩ khi thực hiện “Energy”. Cũng theo chia sẻ từ thành viên Howard, album lần này mang đến cho bộ đôi những trải nghiệm đặc biệt khi khám phá âm nhạc theo đúng bản năng của mình. Bắt lấy những giai điệu đầy ngẫu hứng và tạo nên những bản nhạc dance năng lượng, đó là những gì anh em nhà Disclosure mang vào 20 track trong album “Energy”.

 

Disclosure đã thử sức với nhiều thể loại nhạc mới trong album lần này.

Người hâm mộ có thể tìm thấy cảm giác vui vẻ đầy tinh nghịch với “My High”, ca khúc Hip-hop được thể hiện bởi Aminé và Slowthai. Hay một chút R&B đến từ “Birthday” qua sự kết hợp giữa hai giọng ca Syd và Kehlani. Đây cũng là ca khúc tâm đắc nhất của Disclosure trong album lần này khi được thực hiện đến tận hai bản remix ở phần album mở rộng. Và đặc biệt hơn hết là “C’est Ne Pas”, Disclosure đã “chơi lớn” khi quyết định để nam ca sĩ Blick Bassy thể hiện ca khúc bằng ngôn ngữ địa phương vùng Cameroon của mình. “Tôi cũng chẳng biết Blick Bassy hát gì trong ca khúc đó”, thành viên Howard hài hước chia sẻ.

 

Phát hành album phòng thu trong bối cảnh hiện tại là điều không mấy dễ dàng với các nghệ sĩ, đặc biệt là với các nghệ sĩ điện tử như Disclosure. Nhưng với những nỗ lực của bản thân, bộ đôi tin rằng “Energy” sẽ mang đến nhiều nguồn năng lượng tích cực trong tương lai. “Tôi muốn “Energy” được phát triển theo cách tự nhiên vốn có của mình. Album chắc chắn sẽ giữ được nguồn năng lượng sôi động của mình trong nhiều tháng tới”, Disclosure đưa ra lời khẳng định đầy lạc quan về đứa con phòng thu lần này.

 

Album “Energy” trên nền tảng Spotify.

 

Album “Energy” trên nền tảng Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/bo-doi-disclosure-muon-dem-nang-luong-tich-cuc-den-khan-gia-o-thoi-diem-hien-tai-qua-album-energy/