Trang chủ Tin tức K-pop Bố của thần tượng nổi tiếng họ Choi bị kết án 3...

Bố của thần tượng nổi tiếng họ Choi bị kết án 3 năm vì tội lừa đảo

Ánh Sáng

Danh tính ông Choi cũng như người con trai là thành viên thuộc nhóm nhạc nổi tiếng đang nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. 

 

Theo truyền thông Hàn đưa tin vào ngày 16/12, một doanh nhân họ Choi (tạm gọi là A) đã bị kết án 3 năm tù giam vì tội danh lừa đảo. Được biết, A có liên quan đến vụ hối lộ thứ trưởng Bộ Tư pháp Kim Hak Eui vào tháng Tám năm nay, đồng thời là bố của một thần tượng thuộc nhóm nhạc Kpop nổi tiếng. Tại phiên tòa xét xử ngày 15/12, người này đã thừa nhận toàn bộ tội danh và được bắt giữ ngay sau đó. Được biết, ông Choi đã được xét xử không giam giữ trong suốt 2 năm qua. 

 

Bố của thần tượng họ Choi bị kết án 3 năm lừa đảo
Doanh nhân Choi là bố của một giọng ca thuộc nhóm nhạc Kpop có tiếng.

Từ tháng Chín đến tháng Mười Hai năm 2017, A đã nhận 900 triệu Won (hơn 16 tỷ đồng) từ một công ty (tạm gọi là B) với cam kết sẽ trao quyền phân lô, phân chia khu vực nhà ở, điều hành kinh doanh và ký hợp đồng cho các công trình xây dựng dân dụng tại quận Yongin cho B. Tuy nhiên, A không có ý định cũng như không có đủ quyền hành để thực hiện các cam kết này bởi vốn dĩ việc mua bán không được Tòa thị chính Yongin chấp thuận do A đang gặp khó khăn về tài chính. Cuối cùng, cảnh sát đã vào cuộc điều tra A vì nghi ngờ có hành vi lừa đảo. 

 

Trong cuộc phỏng vấn cùng đài SBS, giám đốc công ty B cho biết: “Các con của ông Choi, bao gồm cả ca sĩ nổi tiếng đang nắm giữ cổ phần của công ty tại thời điểm ký hợp đồng lại không thể chịu trách nhiệm”. Vào năm 2019, SBS từng đưa tin về việc con trai Choi từng là cổ đông lớn của công ty và có quyền biểu quyết trong vụ mua bán bất hợp pháp liên quan đến dự án phát triển ở quận Yongin. Tuy nhiên vào thời điểm đó, A khai nhận rằng do hai người con trai đã phản đối việc chuyển giao quyền kinh doanh nên đại hội cổ đông đã không thể biểu quyết. Lúc bấy giờ, con trai ông Choi cũng khẳng định chỉ đứng tên cổ phần chứ không can thiệp vào việc quản lý của công ty.