Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Bộ ba Stormzy, Ed Sheeran và Burna Boy “xông đất” BXH đĩa...

Bộ ba Stormzy, Ed Sheeran và Burna Boy “xông đất” BXH đĩa đơn ở Anh đầu năm với No.1 đến từ “Own It”

trinh.vo

Nam rapper Stormzy, Ed Sheeran và Burna Boy là những cái tên “xông đất” BXH đĩa đơn ở Anh (UK Singles Chart) đầu năm 2020. Bộ ba đã có cho mình vị trí No.1 hoàn toàn xứng đáng nhờ “Own It” với thành tích vô cùng đáng nể cả về mặt thứ hạng lẫn doanh thu thương mại.

 

Ra mắt vào tháng Mười Một năm ngoái, “Own It” là sự hợp tác của nam rapper Stormzy cùng với Ed Sheeran và Burna Boy. Đây là đĩa đơn thứ tư nằm trong album phòng thu thứ hai “Heavy Is The Head” của Stormzy. Chỉ sau tuần đầu lên sóng, “Own It” đã tiêu thụ được 57.000 đơn vị và 6,6 triệu lượt stream trên toàn thế giới. Với thành tích ấn tượng, đĩa đơn đã mang về cho Stormzy vị trí No.1 đầy sức thuyết phục trên BXH đĩa đơn của Anh tuần vừa qua. Đây cũng là No.1 đầu tiên của BXH này khi bước sang chặng đua năm 2020.

 

“Own It” trên ứng dụng nghe nhạc trực tuyến Spotify.

 

“Own It” trên ứng dụng nghe nhạc trực tuyến Apple Music.

 

Trước “Own It”, nam rapper Stormzy đã từng hai lần chạm tay vào ngôi vương BXH đĩa đơn tại Anh với “Vossi Bop” và “Take Me Back To London”. Nếu Ed Sheeran “bỏ túi” cho mình No.1 thứ 13 thì “Own It” đã đem tới No.1 đĩa đơn Anh đầu tiên trong sự nghiệp của Burna Boy. Đây cũng là đĩa đơn đánh dấu lần hợp tác đầu tiên của bộ ba dù họ đã có khoảng thời gian dài quen thân sau ánh đèn sân khấu. Riêng Stormzy và Ed Sheeran thì là lần thứ hai, trước đó bộ đôi đã từng hợp tác cùng đĩa đơn “Take Me Back To London”.

 

Top 5 BXH đĩa đơn tại nước Anh tuần này.

Nhìn lại top 5 của BXH đĩa đơn nước Anh tuần này, nam ca sĩ Lewis Capaldi đang giữ phong độ tốt khi đưa “Before You Go” từ vị trí No.12 tuần trước lên No.2 tuần này. Dua Lipa cũng không chịu kém cạnh khi kéo “Don’t Start Now” từ No.13 lên hẳn No.3. Hơn lúc nào hết, người hâm mộ đang dành sự quan tâm đặc biệt cho nữ ca sĩ vì chỉ còn vài tháng nữa thôi album phòng thu thứ hai mang tên “Future Nostalgia” của Dua Lipa sẽ chính thức lên kệ. Theo sau là vị trí No.4 đến từ “Roxanne” của nam rapper Arizona Zervas và No.5 dành cho “Dance Monkey” của cô ca sĩ người Úc tài năng – Tones and I. Trước đó, “Dance Monkey” đã từng mang về tiếng vang lớn khi thống trị BXH đĩa đơn nước Anh đến tận 11 tuần không liên tiếp.

 

Cô nàng Dua Lipa đang nhận được sự chú ý lớn nhờ album “Future Nostalgia” sắp phát hành tới đây.

Cô nàng Billie Eilish vẫn tiếp tục thể hiện sự dai sức của mình tại BXH đĩa đơn của Anh khi giữ “Everything I Wanted” ở lại top 10 với vị trí No.6 tuần này. Những vị trí còn lại lần lượt có sự góp mặt của Harry Styles với “Adore You”, “Pump It Up” của Endor,  “This Is Real” của bộ đôi Jax Jones và Ella Henderson. Sau cùng là “Lose You To Love Me” của Selena Gomez với vị trí No.10. Vị trí cao nhất trên BXH đĩa đơn nước Anh mà “Lose You To Love Me” đạt được tính đến thời điểm hiện tại là No.3. Người hâm mộ đang mong đợi rằng đĩa đơn của nữ ca sĩ xinh đẹp này sẽ sớm chạm đỉnh ngôi vương trong tương lai.