Bộ ba Major Lazer trở lại với album phòng thu thứ tư “Music Is The Weapon”

YANG

Với album “Music Is The Weapon”, bộ ba Major Lazer tiếp tục thể hiện quyết tâm xoá nhòa những ranh giới trong sáng tạo, đưa khán giả khắp thế giới đến gần với nhau hơn thông qua chất liệu âm nhạc sôi động. 

 

Hôm 23/10 vừa qua, Major Lazer vừa cho phát hành album phòng thu thứ tư của mình mang tên “Music Is The Weapon”. Đây là sản phẩm đánh dấu sự trở lại của các nghệ sĩ chuyên trị dòng nhạc điện tử sau 5 năm kể từ album mang tới thành công toàn cầu là “Peace Is The Mission”, cùng với đó là bản hit đình đám “Lean On” và nhiều chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới. Được biết, album lần này được sản xuất bởi các thành viên của nhóm là Diplo, Walshy Fire, Ape Drums và có sự tham gia của loạt giọng ca chất lượng.

 

Album “Music Is The Weapon'” là sản phẩm đánh dấu sự trở lại của Major Lazer sau 5 năm kể từ album mang tới thành công toàn cầu “Peace Is The Mission” cùng bản hit đình đám “Lean On” vào năm 2015.

Với 12 ca khúc chính thức, “Music Is The Weapon” bao gồm màn góp giọng của rapper Nicki Minaj, ca/ nhạc sĩ người Canada Alessia Cara, nam ca sĩ Khalid, French Montana, Anita và Paloma Mami. Đáng chú ý trong số đó, album cũng bao gồm bản hit Latin “Que Calor” kết hợp cùng J Balvin và El Alfa, màn hợp tác với Marcus Mumford từng leo lên vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng radio tại Mỹ vào mùa hè này “Lay Your Head On Me”. Ngoài ra, còn có đĩa đơn mới nhất “Oh My Gawd” hợp tác với Nicki Minaj và Mr. Eazi. Bên cạnh đó, single “Hell And High Water” kết hợp với nữ ca sĩ Alessia Cara cũng là một điểm sáng thú vị với âm thanh đậm chất mùa hè, hứa hẹn tiếp tục là một bản hit ăn khách trong album. 

 

Bằng “Music Is The Weapon”, bộ ba Major Lazer mang đến một sản phẩm âm nhạc mang tính toàn cầu hơn bao giờ hết. Không chỉ là sự góp mặt của những ngôi sao tên tuổi đến từ châu Mỹ Latin, châu Phi hay Ấn Độ,… “Music Is The Weapon” còn tập hợp các bài hát được thể hiện bằng năm ngôn ngữ khác nhau, như là cách các nghệ sĩ tạo cơ hội cho người yêu nhạc trên khắp nơi xích lại gần hơn với bữa tiệc âm nhạc điện tử hoành tráng. Đó cũng là điều mà Major Lazer luôn tâm đắc trong suốt chặng đường hoạt động của mình. 

 

Bộ ba Major Lazer.

Ban đầu, “Music Is The Weapon” được nhắm sẽ phát hành ngay sau sản phẩm “Peace Is The Mission” không lâu. Tuy nhiên, kế hoạch có vẻ đã bị xáo trộn ít nhiều khi thành viên lâu năm của Major Lazer là Jillionaire quyết định rời nhóm vào năm 2019. Mặt khác, album lần này là minh chứng không thể nào hoàn hảo hơn cho khả năng tạo ra những đĩa đơn chất lượng của Major Lazer, cũng như những âm thanh hiện đại và sôi động đến từ các nghệ sĩ khác đang và sắp ra mắt trên toàn thế giới. Đồng thời, sản phẩm tiếp tục thể hiện quyết tâm sáng tạo bất chấp mọi khoảng cách hay ranh giới trong âm nhạc của các nghệ sĩ tài năng.

 

 

Album “Music Is The Weapon” của Major Lazer.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/bo-ba-major-lazer-tro-lai-voi-album-phong-thu-thu-tu-music-is-the-weapon/