Trang chủ Tin tức K-pop BlockBerry Creative thất bại trong việc dập tắt sự nghiệp của Chuu...

BlockBerry Creative thất bại trong việc dập tắt sự nghiệp của Chuu (LOONA)

Ánh Sáng

Kế hoạch dập tắt sự nghiệp của Chuu từ công ty quản lý cũ đã không diễn ra như mong đợi.

 

Trở lại vào cuối năm ngoái, sau khi BlockBerry Creative loại cựu thành viên Chuu khỏi đội hình LOONA, công ty đã tiến hành đệ đơn đình chỉ các hoạt động của nữ thần tượng trong giới giải trí. Vào thời điểm đó, BlockBerry Creative tuyên bố rằng Chuu đã vi phạm hợp đồng khi ký kết độc quyền cùng BY4M Studio vào năm 2021, trong khi hợp đồng cùng họ vẫn còn hiệu lực. Sau khoảng thời gian dài điều tra, Hiệp hội quản lý giải trí Hàn Quốc (CEMA) đã đưa ra phán quyết về trường hợp của Chuu.

 

Chuu LOONA
CEMA quyết định đứng về phía Chuu trong vụ tranh chấp hợp đồng với BlockBerry Creative.

Theo báo cáo vào ngày 4/4 vừa qua, CEMA đã đánh giá được tình hình và quyết định đứng về phía giọng ca “Heart Attack”. Hiệp hội đã bác bỏ đơn kiện từ BlockBerry Creative về việc cấm các hoạt động giải trí trong nước của Chuu. Nguồn tin độc quyền từ TVReport cho biết các tuyên bố cũng như giả thiết từ công ty được cho là không đủ cơ sở: “Trong quá trình xác minh, không có bằng chứng nào cho thấy Chuu đã tiến hành liên lạc trước khi hợp đồng độc quyền với BlockBerry Creative chấm dứt”. Không chỉ thế, Hiệp hội còn nhấn mạnh công ty nên giải quyết những khiếu nại về mặt pháp lý tại tòa, thay vì trình đơn lên các cơ quan ban ngành. 

 

Được biết, BlockBerry Creative cũng có kế hoạch kết thúc sự nghiệp giải trí 4 thành viên LOONA đã thắng kiện trong vụ tranh chấp hợp đồng trước đó bao gồm Heejin, Kim Lip, JinSoul và Choerry. Tháng Ba vừa qua, truyền thông Hàn đưa tin 4 thành viên đã về chung một nhà dưới quyền quản lý công ty Modhaus. Trong khi đó, Chuu hiện đang hoạt động dưới trướng BY4M Studio với tư cách nghệ sĩ solo. Về phần tương lai của mảnh ghép còn lại thuộc LOONA vẫn chưa rõ khi quyền quyết định vẫn nằm trong tay của Blockberry Creative.