Trang chủ Tin tức K-pop Blockberry Creative đệ đơn cấm Chuu và 4 thành viên LOONA tham...

Blockberry Creative đệ đơn cấm Chuu và 4 thành viên LOONA tham gia hoạt động giải trí

Ánh Sáng

Động thái mới của Blockberry Creative đang khiến người hâm mộ phẫn nộ. 

 

Theo Starnew độc quyền đưa tin vào ngày 1/2, công ty Blockberry Creative đã đệ đơn lên cơ quan ban ngành liên quan với mục đích cấm các hoạt động giải trí của cựu thành viên Chuu (LOONA). Công ty cho rằng nữ thần tượng đã vi phạm hợp đồng khi ký kết hợp đồng với BY4M Studio – công ty chủ quản hiện tại của cô nàng vào năm 2021, trong khi hợp đồng cùng Blockberry Creative vẫn còn hiệu lực. 

 

Blockberry Creative kiện Chuu
Cuộc chiến không hồi kết giữa Chuu và Blockberry Creative.

Được biết, cơ quan có thẩm quyền đã ra yêu cầu trình diện đối với nữ nghệ sĩ để giải trình các vấn đề liên quan, thế nhưng Chuu đã không xuất hiện cho đến tuần trước. Chỉ đến khi phán quyết sắp được đưa ra, đại diện phía Chuu mới muộn màng trả lời: “Tôi sẽ có mặt” vào ngày hôm nay (1/2). Dự kiến, công ty sẽ cùng lúc đệ đơn kiện 4 thành viên LOONA đã thắng kiện trong vụ tranh chấp hợp đồng trước đó, bao gồm Heejin, Kim Lip, JinSoul và Choerry nhằm kết thúc sự nghiệp trong ngành giải trí của họ. 

 

Tháng 11/2022, công ty cho biết thành viên Chuu rời nhóm vì lạm dụng quyền lực với nhân viên, tuy nhiên Blockberry Creative không đưa ra được bằng chứng thuyết phục để chứng minh. Một tháng sau đó, 9 thành viên còn lại của LOONA (trừ Vivi và Hyunjin) đã nộp đơn yêu cầu chấm dứt hợp đồng độc quyền. Vào ngày 13/1, truyền thông Hàn tiết lộ 4/5 thành viên đã dành chiến thắng vụ kiện trước công ty chủ quản.