Trang chủ Tin tức K-pop Black Pink và BTS là đại diện Kpop duy nhất lọt vào...

Black Pink và BTS là đại diện Kpop duy nhất lọt vào danh sách “50 ca khúc hay nhất năm 2020” của Rolling Stone

Anna

Theo như công bố mới nhất, BTS và Black Pink là hai đại diện Kpop duy nhất có mặt trong danh sách “50 ca khúc hay nhất năm 2020” do chuyên trang âm nhạc Rolling Stone của Mỹ bình chọn.

 

Vào ngày 7/12 (giờ địa phương), tờ tạp chí nổi tiếng của Mỹ là Rolling Stone đã công bố danh sách bình chọn thường niên cho 50 ca khúc hay nhất năm nay. Bên cạnh các sản phẩm âm nhạc nổi tiếng quốc tế đến từ các ngôi sao US/UK thì Black Pink và BTS là những đại diện Kpop duy nhất xuất hiện trong danh sách với những sản phẩm âm nhạc mang tầm ảnh hưởng lớn.

 

Qua một năm hoạt động tích cực, không bất ngờ khi No.13 trong danh sách thuộc về “Ice Cream” – màn bắt tay giữa Black Pink và nữ ca sĩ Selena Gomez, cũng là track thứ 8 trong album phòng thu “THE ALBUM” của nhóm. Rolling Stone đã đề cập đến Ariana Grande trong vai trò đồng viết lời trong ca khúc này và mô tả sản phẩm như một “bước chuyển mình mạnh mẽ trên làn sóng Mỹ” đến từ những “nữ hoàng nhóm nhạc nữ của Hàn Quốc”.

 

Ca khúc “Ice Cream” của Black Pink và Selena Gomez được Rolling Stone đánh giá là bước chuyển mình mạnh mẽ trên làn sóng Mỹ.

Ở vị trí No.7, “Dynamite” được xướng tên như một bước tiến lớn trong nghiệp BTS khi ca khúc này đã từng dẫn đầu BXH Billboard Hot 100 trong nhiều tuần liên tiếp. Đây là ca khúc đầu tiên trong sự nghiệp của BTS được hát hoàn toàn bằng tiếng Anh, vừa qua “Dynamite” cũng đã được thêm vào album “BE” của nhóm.

 

Ở vị trí No.7, “Dynamite” được nêu tên như một bước tiến lớn trong nghiệp BTS khi ca khúc này đã từng dẫn đầu BXH Billboard Hot 100.

Theo như Rolling Stone mô tả, “Dynamite” đã tạo nên lịch sử khi mang về cho BTS No.1 Billboard Hot 100 – thành tích chưa có bất kì một nghệ sĩ Hàn Quốc nào đạt được. Ca khúc còn được xem là một bản nhạc với những giai điệu không lẫn vào đâu của BTS, đồng thời chạm đến tinh thần Disco của những năm 80s. Rolling Stone còn đặc biệt nhấn mạnh đoạn mở đầu của Jungkook trong bài hát này như một điểm thu hút lớn đối với đại đa số khán giả.

 

Album “Map Of The Soul : 7” của BTS trên nền tảng Spotify. 

 

Album “Map Of The Soul : 7” của BTS trên nền tảng Apple Music.

 

Ngoài ra, album “Map of the Soul: 7” cũng lọt vào danh sách “50 album xuất sắc nhất năm 2020” của Rolling Stone. Ghi dấu ấn như một sản phẩm đậm chất cá nhân và phức tạp nhất trong sự nghiệp, “Map of the Soul: 7” đã chinh phục được các chuyên gia và góp mặt tại vị trí No.16 của danh sách này.