Black Pink và BTS đánh dấu cột mốc mới ở Nhật bằng chứng nhận này của RIAJ

Anna

Theo như công bố mới nhất từ Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Nhật Bản (RIAJ), cả Black Pink và BTS đều vừa nhận được những thành tích mới cho các sản phẩm âm nhạc tại thị trường Nhật.

 

Vào đầu năm nay, Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Nhật Bản (RIAJ) đã triển khai thêm một hệ thống, theo đó họ sẽ cấp các chứng nhận mới dành cho việc nghe nhạc số trực tuyến (online streaming) nhưng lần này là ở mảng các ca khúc. Đây là một hệ thống tương tự như các chứng nhận từng được áp dụng (nhạc số và album vật lý) về lượng tải về. Theo đó, một ca khúc muốn đạt được chứng nhận bạc thì phải sở hữu đến 30 triệu lượt nghe online, chứng nhận vàng là 50 triệu lượt nghe và 100 triệu lượt nghe đối với chứng nhận bạch kim.

 

BTS tiếp tục “rinh” về thêm một chứng nhận bạc của RIAJ bằng ca khúc “Lights”.

Một trong những ca khúc đạt chứng nhận mới nhất của RIAJ vừa được công bố là “Lights” của BTS và “Kill This Love” của Black Pink. Cả hai ca khúc này đều ra mắt cùng năm 2019 và bất ngờ đạt được sự công nhận của RIAJ trong một ngày sau khi vượt qua con số lượt nghe là 300 triệu.

 

Trong khi đó, đầy là lần đầu tiên các cô gái Black Pink sở hữu chứng nhân bạc tại thị trường Nhật.

“Lights” là sản phẩm âm nhạc thứ tư của BTS đạt được chứng nhận bạc về mảng streaming. Trước đó, nhóm đã có đến 3 ca khúc khác vượt mức 50 triệu lượt nghe là “DNA”, “Boy With Luv” và “Fake Love”. Cho đến hiện tại, BTS là nghệ sĩ nam Hàn Quốc đầu tiên có thể sở hữu được chứng nhận bạc về mảng streaming của RIAJ. Đồng thời, “Lights” còn là ca khúc thuần tiếng Nhật đầu tiên của một nghệ sĩ Hàn Quốc đạt được thành tích này. Trong khi đó, Black Pink cũng ghi nhận được chứng nhận đầu tiên của RIAJ với ca khúc “Kill This Love”.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/black-pink-va-bts-danh-dau-cot-moc-moi-o-nhat-bang-chung-nhan-nay-cua-riaj/