Trang chủ Tin tức K-pop Black Pink trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên đạt chứng...

Black Pink trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên đạt chứng nhận của Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ

Anna

Dù đang trong quá trình tạm thời không có hoạt động sôi nổi, các cô nàng Black Pink vẫn có thể “dăm ba bữa” lại nhận được thành tích. Vừa mới đây Black Pink đã trở thành nhóm nữ đầu tiên nhận được chứng nhận Vàng của Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ (RIAA).

 

Theo như thông tin mới nhất từ Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ (RIAA), Black Pink trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên trong lịch sử Kpop có thể có được chứng nhận vàng từ RIAA nhờ vào ca khúc “DDU-DU DDU-DU”. Dù không phải là một sản phẩm tập trung cho thị trường Mỹ, nhưng với chất lượng âm nhạc tuyệt vời mà các cô nàng mang đến thì không một ai có thể chối từ được.

 

Black Pink trở thành nhóm nữ Kpop đầu tiên nhận được chứng nhận Vàng từ Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ (RIAA).

Trước Black Pink, đã có một số ít các nghệ sĩ Kpop cũng đạt được thành tích này. Điển hình phải kể đến nghệ sĩ đầu tiên có được chứng nhận vàng của RIAA là PSY với ca khúc đình đám “Gangnam Style”. Nối tiếp theo thành tích của tiền bối, nhóm nhạc idol quốc tế BTS cũng đã chứng minh được sức hấp dẫn trong âm nhạc đối với thị trường Mỹ. Nhóm đã nhận được chứng nhận vàng với ca khúc “MIC Drop”. Các cô nàng Black Pink chính là nghệ sĩ thứ ba đạt được thành tích ấn tượng này.

 

Chứng nhận Vàng của Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ (RIAA) được đánh giá thông qua lượng tiêu thụ của ca khúc đó. Một lượt tải về vĩnh viễn sẽ được tính là một điểm. Đối với stream nhạc hoặc là xem video thì với 150 lượt sẽ được tính là một điểm. Nghệ sĩ có sản phẩm âm nhạc đạt được 500 nghìn điểm dựa trên các tiêu chí trên sẽ chính thức nhận được chứng nhận vàng. Chính vì thế, có thể thấy được số lượng khán giả thuộc vùng đất cờ hoa quan tâm đến với âm nhạc Black Pink không hề nhỏ chút nào.

 

Hiện tại, Black Pink đang trong quá trình nghỉ ngơi trước khi phát hành sản phẩm tiếp theo. Nhóm cũng sẽ tổ chức fanmeeting “2019 Private Stage – Chapter 1” ở quê nhà Hàn Quốc vào ngày 21/9 sắp tới đây.

 

MV “DDU-DU DDU-DU” – Black Pink