Trang chủ Tin tức K-pop Black Pink trở thành nhóm nhạc nữ có lượng album bán ra...

Black Pink trở thành nhóm nhạc nữ có lượng album bán ra tuần đầu lẫn ngày đầu cao nhất Hàn Quốc

Anna

Chỉ trong ngày đầu phát hành của “THE ALBUM”, Black Pink đã phá vỡ một loạt kỉ lục về số lượng bán ra cho đĩa vật lý cùng nhiều thành tích nổi bật khác về mảng nhạc số.

 

Theo kết quả tổng kết cuối ngày của BXH Hanteo (trang tổng hợp lượng album bán ra theo thời gian thực uy tín của Hàn Quốc), đến hết ngày 6/10 album “THE ALBUM” của Black Pink đã chính thức đạt số lượng tiêu thụ lên đến 590 nghìn bản. Con số khổng lồ này giúp các cô gái ghi nhận thêm một loạt kỉ lục mới. Theo đó, Black Pink đã trở thành nhóm nhạc nữ có doanh số album bán ra trong ngày đầu và tuần đầu cao nhất lịch sử tại Hàn Quốc. Không chỉ thế, “THE ALBUM” còn lọt vào Top 4 những album bán chạy nhất trong ngày đầu theo thống kê của Hanteo, chỉ đứng sau sản phẩm của Baekhyun (EXO) và BTS.

 

Black Pink trở thành nhóm nhạc nữ có lượng album bán ra trong ngày đầu và tuần đầu cao nhất lịch sử tại Hàn Quốc.

Được biết, đây chỉ mới là lượng tiêu thụ được thống kê tại Hàn Quốc. Nếu tính cả lượng album bán ra tại các hệ thống phân phối ở thị trường quốc tế, con số thực tế được ước tính sẽ còn cao hơn nữa. Thành tích này của Black Pink cũng đã được dự đoán từ trước, khi số lượng đặt trước của album được ghi nhận đã lên đến hơn một triệu bản. Hiện tại, các cô gái đang được kì vọng sẽ trở thành nhóm nhạc nữ sở hữu album bán chạy nhất Hàn Quốc mọi thời đại trong vài ngày tới.

 

Không chỉ riêng album vật lý, “THE ALBUM” còn mang về cho Black Pink vô số thành tích khác về mảng nhạc số. Hiện tại, sản phẩm âm nhạc này đã đứng đầu BXH album của iTunes tại hơn 57 quốc gia, bao gồm cả Mỹ. “THE ALBUM” cũng đã đạt vị trí No.7 trên BXH album tổng hợp trên nền tảng Appe Music tại Mỹ. Ngoài ra, album còn giúp Black Pink chính thức trở thành nghệ sĩ K-pop nữ bán được nhiều album nhạc số nhất tại Trung Quốc, với con số tính đến hiện tại là hơn 925.000 đơn vị đã được bán ra.

 

MV “Lovesick Girls” – Black Pink.