Trang chủ Tin tức K-pop Black Pink trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên có được thành...

Black Pink trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên có được thành tích này từ Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Anh

Anna

Thành tích không chỉ dừng lại ở thị trường Mỹ và Hàn, các cô gái Black Pink còn có được sự công nhận của các fan yêu nhạc Châu Âu khi có thể trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên được chứng nhận bạc của Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Anh (BPI).

 

Vào ngày 20/9 (giờ địa phương), trang BRIT Awards chính thức đưa ra thông báo rằng ca khúc kết hợp của Black Pink và Dua Lipa mang tên “Kiss and Make Up” đã nhận được chứng nhận bạc từ Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Anh (BPI). Theo như thông tin được đưa ra, Black Pink trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên nhận được chứng nhận từ hiệp hội này cho một ca khúc. Trước đó, BTS đã nhận được chứng nhận bạc nhưng chỉ trong hạng mục album với “Love Yourself: Answer” và “Map of the Soul: Persona”.

 

Chứng nhận bạc của Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Anh (BPI) dành cho ca khúc “Kiss and Make Up”, một sản phẩm kết hợp của Black Pink cùng nữ ca sĩ Dua Lipa.

Thông tin này làm các Blink (fandom của Black Pink) không khỏi bất ngờ và tự hào về thần tượng mình khi lại có thể lập được kỉ lục ở thị trường âm nhạc Anh. Được biết, các tiêu chí để đánh giá chứng nhận sẽ dựa theo độ tiêu thụ của ca khúc hoặc album đó. Để nhận được chứng nhận bạc đối với ca khúc đơn, thì bài hát phải đạt được 200 nghìn đơn vị tiêu thụ trên tổng số. Còn đối với album thì sẽ cần 60 nghìn đơn vị tiêu thụ để nhận được chứng nhận bạc của Hiệp Hội này.

 

Ca khúc “Kiss And Make Up” của Black Pink và Dua Lipa trên ứng dụng Spotify.

 

Với thành tích ấn tượng này, có thể thấy được tiềm năng rất lớn của các cô nàng Black Pink ở thị trường quốc tế. Có lẽ với sản phẩm tiếp theo nếu cùng một chiến lược đúng đắn, nhóm sẽ nhanh chóng mở rộng được sức ảnh hưởng của mình. Hiện tại Black Pink vừa kết thúc fanmeeting tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Có thể trong năm nay, các cô gái tài năng sẽ sớm quay trở lại với những sản phẩm âm nhạc mới ấn tượng hơn đến với công chúng.