Trang chủ Tin tức K-pop Black Pink tiết lộ lý do giúp họ vượt qua nhiều thực...

Black Pink tiết lộ lý do giúp họ vượt qua nhiều thực tập sinh để có mặt trong đội hình debut chính thức

YANG

Quá trình để bốn mảnh ghép Black Pink gắn bó, cùng nhau toả sáng, đem về thành công xuất phát từ việc mỗi thành viên đều hiểu rõ giá trị và khả năng của bản thân mình. 

 

Những ai quan tâm đến thị trường âm nhạc Hàn Quốc đều biết rằng câu chuyện được debut trong một nhóm nhạc thần tượng không phải là điều đơn giản. Các thực tập sinh đã phải vượt qua hàng trăm, thậm chí hàng ngàn những đối thủ khác để nắm trong tay cơ hội quý báu này. Black Pink không phải là trường hợp ngoại lệ. Điều này còn trở nên có phần khắc nghiệt hơn ở YG Entertainment – một trong những công ty giải trí danh tiếng hàng đầu Hàn Quốc, nơi có rất nhiều thực tập sinh nữ cạnh tranh nhau để được ra mắt. Tuy nhiên, chỉ bốn trong số đó đáp ứng đủ tiêu chí để trở thành nghệ sĩ chính thức dưới trướng ông lớn này. Đội hình đầy đủ của Black Pink bao gồm Jisoo, Rosé, Jennie và Lisa được ra mắt khán giả vào năm 2016 và từng bước đạt được những thành công lớn.

 

Giống như những nhóm nhạc khác, bốn thành viên Black Pink phải vượt qua hàng ngàn thực tập sinh khác để có cơ hội được chính thức ra mắt khán giả.

Trong bộ phim tài liệu được phát hành bởi Netflix có tựa đề “Black Pink: Light Up The Sky”, bốn cô nàng Black Pink đã chia sẻ lý do tại sao họ là những cái tên được lựa chọn để thành lập nhóm và sự phù hợp trong tính cách của các thành viên. Cụ thể, CEO Yang Hyun Suk thông thường sẽ tập hợp các thực tập sinh của mình vào những nhóm nhỏ khác nhau để tiến hành bài đánh giá định kỳ hàng tháng. Như thường lệ, những cuộc chiến nhỏ sẽ luôn nổ ra giữa các cô gái nhằm giành cho mình một vị trí trung tâm, hát hoặc nhảy nổi bật nhất để thể hiện bản thân.  

 

Tình cờ một ngày, chủ tịch Yang đã xếp Jennie, Jisoo, Lisa và Rosé vào một nhóm. Họ đã được đánh giá, thực hiện các bài kiểm tra và đồng thời tiến hành thu âm các bản demo cùng nhau. Không giống như trước đó, đây là lần đầu tiên không có một ai tranh giành vai trò của những người còn lại: “Nó xảy ra một cách tự nhiên. Chúng tôi rất ăn ý và phù hợp với nhau“, Lisa nói. Ngay sau đó, Jennie tiếp tục cho biết rằng khi các cô gái tập luyện với nhau, họ biết chính xác mình cần phải làm gì và đó chính là yếu tố khiến bốn cá tính khác nhau có thể ở chung trong một nhóm. 

 

Lý do đằng sau việc các cô gái luôn có thể phối hợp ăn ý, gắn bó với nhau suốt chặng đường hoạt động nghệ thuật vừa qua là bởi vì họ thực sự hiểu rõ giá trị của chính mình và nơi họ nên thuộc về.

Giải thích về sự phù hợp này, chị cả Jisoo bày tỏ quan điểm rằng ai cũng có những vai trò cũng như vị trí của riêng mình khi hoạt động trong một nhóm và đều có cơ hội để toả sáng như nhau. Sức mạnh tập thể được xuất phát từ điều này. “Nhận thức đó thay đổi quan điểm của tôi. Khi mỗi người ở đúng vị trí của mình thì điều tuyệt vời có thể xảy ra“. Đặc biệt, producer TEDDY – người gắn liền với sự nghiệp của Black Pink cũng cho rằng bốn cô gái là một sự lựa chọn tốt nhất. “Khi tôi bắt đầu tham gia, có bảy, tám hay chín cô gái. Chúng tôi bắt đầu ghi âm vài bài hát và xem bài nào nghe ổn nhất. Khi nhìn vào sự kết hợp giữa cái tôi cá nhân và tính cách của bốn người, họ cho cảm giác phù hợp nhất“. 

 

Sau tất cả, Black Pink ở thời điểm hiện tại là một phiên bản không thể hoàn hảo hơn. Thành viên Jennie từng thừa nhận: “Bốn cô gái ở trong một nhóm là điều không dễ dàng“. Thế nhưng lý do đằng sau việc các cô gái luôn có thể phối hợp ăn ý, gắn bó với nhau suốt chặng đường hoạt động nghệ thuật mà vừa qua là bởi vì họ thực sự hiểu rõ giá trị của chính mình và nơi họ nên thuộc về.

 

MV “Lovesick Girls” của Black Pink.