Trang chủ Tin tức K-pop Black Pink thay vũ đạo và đổi phần lời trong concert để...

Black Pink thay vũ đạo và đổi phần lời trong concert để tưởng nhớ nạn nhân trong vụ khủng bố tại Manchester

Baro

Hành động của bộ tứ nhà YG khi ghé thăm thành phố phía Bắc nước Anh hiện đang nhận được vô số lời khen ngợi từ công chúng.

 

Vào ngày 21/5 vừa qua, Black Pink đã tổ chức thành công đêm concert của nhóm tại thành phố Manchester (Anh) trong khuôn khổ tour diễn “In Your Area” tại khu vực châu Âu. Toàn bộ nơi này đã được lấp đầy bởi hàng chục nghìn fan, thắp sáng khán đài bằng các Blink Bong màu hồng (lightstick chính thức của nhóm).

 

Manchester là 1 điểm dừng chân trong tour diễn châu Âu của Black Pink (Ảnh: YG official).

Vẫn như thường lệ, nhóm đã chiêu đãi người hâm mộ hàng loạt bản hit đình đám của mình. Tuy nhiên khán giả có thể để ý thấy các cô gái đã có 1 số sự thay đổi nhỏ trong các màn trình diễn của mình. Cụ thể, siêu hit “Ddu-du Ddu-du” đã không được thể hiện, động tác bắn súng đặc trưng trong “Kill This Love” bị cải biên đi. Trong bài “Whistle”, Black Pink đã thay từ “blow up” (nghĩa là bùng cháy) bằng từ “glow up” (nghĩa là tỏa sáng).

 

Hành động này của bộ tứ được giải thích là một cách để tưởng niệm những nạn nhân trong thảm kịch khủng bố tại Manchester cách đây 2 năm. Sự việc đã xảy ra tại concert của nữ ca sĩ Ariana Grande vào tháng 5/2017 khiến 23 người chết và 500 người bị thương. Đây là 1 sự kiện đau buồn đối với thành phố này nói riêng và với nền công nghiệp âm nhạc nói chung.

 

Trở lại với concert của Black Pink, nhóm đã cho chiếu lên màn hình LED thông điệp là: “Các Blink ơi, cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã đến đây với bọn mình trong đêm nay. Được biểu diễn tại Manchester thực sự là một vinh hạnh, và còn được gặp gỡ các bạn tại đây nữa. Bọn mình biết thời gian này tương đối nhạy cảm, nên muốn gửi đến tình yêu và lời cầu nguyện tới những người đã khuất, cũng như gia đình và bạn bè của họ. Bọn mình sẽ luôn sát cánh cùng các bạn“.

 

Black Pink đã có những thay đổi ẩn chứa nhiều ý nghĩa tại concert ở Manchester.

Có lẽ để các khán giả không liên tưởng đến vụ thảm kịch năm nào nên Black Pink mới không diễn “Ddu-du Ddu-du” và sửa động tác bắn súng của “Kill This Love”. Ngoài ra khi biểu diễn bản ballad “Stay”, các cô gái cũng nhấn mạnh ca khúc này gửi tặng riêng cho những nạn nhân.

 

Hành động nói trên của Black Pink đã nhận được rất nhiều những lời khen từ công chúng. Dù chỉ là tình tiết nhỏ nhưng điều đó cho thấy với tư cách là 1 nhóm nhạc có ảnh hưởng lớn, các cô gái đã thể hiện được hành động đẹp và sự chân thành với khán giả. Được biết, nhóm sẽ tiếp tục đặt chân đến London, Paris, Berlin và Barcelona trong khuôn khổ tour diễn “In Your Area” tại châu Âu.