Trang chủ Tin tức K-pop Black Pink sẽ làm gì với album mới?

Black Pink sẽ làm gì với album mới?

YANG

Theo Black Pink tiết lộ, cả bốn thành viên sẽ tham gia nhiều hơn vào khâu sản xuất album cũng như dàn dựng vũ đạo trong lần tái xuất sau một thời gian dài vắng bóng. 

 

Kể từ đĩa nhạc đầu tay “The Album” vào năm 2020, người hâm mộ vẫn luôn mong mỏi ngày Black Pink chính thức trở lại. Việc YG tập trung đẩy mạnh các dự án solo cho Rosé, Lisa hay Jisoo suốt hơn 2 năm vừa qua khiến khán giả ngày càng kỳ vọng hơn về màn tái xuất của họ trong đội hình đầy đủ. Thông qua cuộc phỏng vấn mới đây với trang Rolling Stone, bốn cô gái đã bật mí đôi nét về quá trình thực hiện album tiếp theo, được cho là sẽ ra mắt cuối năm nay.

 

Black Pink comeback
Black Pink được cho là sẽ trở lại với album mới vào cuối năm 2022 này.

Giống như xu hướng hiện nay của một số nhóm nhạc Kpop, Jisoo cho biết cả 4 thành viên sẽ trực tiếp tham gia vào nhiều công đoạn sản xuất đĩa nhạc mới chứ không thể hiện những bài nhạc đã được làm sẵn vì “cảm thấy máy móc“. Cô chia sẻ: “Chúng tôi không hề nhận một bài hát hoàn chỉnh mà sẽ tham gia ngay từ những bước đầu. Ví dụ như xây dựng các phần của bài hát hoặc thêm thắt cảm xúc này kia rồi trao đổi qua lại. Quá trình sáng tạo ấy khiến tôi cảm thấy tự hào về âm nhạc của nhóm. Tôi cảm thấy yêu thích việc được hỏi rằng “liệu có thể thêm điều này vào lời bài hát không?” hay “thêm động tác nọ trong vũ đạo thì sao?”“.

 

Ngay từ những ngày đầu tiên, các sản phẩm âm nhạc mà Black Pink trình làng đều không thể thiếu sự góp mặt của TEDDY với vai trò nhà sản xuất chính. Miêu tả cách producer tài năng trở nên nghiêm khắc trong phòng thu, Lisa tiết lộ: “Anh ấy chỉ đạo mọi thứ cho Black Pink. Anh ấy hiểu rõ chúng tôi và thúc đẩy bốn thành viên một cách mạnh mẽ. “Một lần nữa, một lần nữa, một lần nữa”, TEDDY luôn sẽ nói như thế“.

 

Trong cuộc phỏng vấn, Jennie cũng nói thêm về chất liệu Hip-hop ở các sản phẩm âm nhạc của nhóm. Cô nàng bày tỏ: “Đối với tôi, đấy là một tinh thần “cool” và sôi nổi hay bất cứ từ ngữ nào bạn có thể dùng. Tôi nghĩ chất Hip-hop mà Black Pink thể hiện là thứ mà thế giới chưa từng thấy. Bốn cô gái ở độ tuổi đôi mươi đến từ nhiều hoàn cảnh khác nhau, đang sử dụng tiếng Hàn và tiếng Anh để tạo nên nhạc Pop với nền tảng Hip-hop. Có lẽ những rapper thực sự sẽ thấy chúng tôi giống như những đứa trẻ. Hip-hop của chúng tôi không phải là thể loại nổi loạn mà là điều gì đó rất tuyệt“.

 

Black Pink comeback
Cả 4 thành viên Black Pink sẽ trực tiếp tham gia vào nhiều công đoạn sản xuất đĩa nhạc mới.

Hiện tại, thông tin cụ thể về album mới cũng như lịch trình ngày trở lại chính thức của Black Pink vẫn chưa được công ty chủ quản xác nhận. Trong khi đó, các thành viên từng nhiều lần “nhá hàng” sẽ comeback vào thời gian gần nhưng đến nay vẫn chưa có gì rõ ràng.