Trang chủ Tin tức K-pop Black Pink lập kỉ lục kép với “THE ALBUM”, đứng đầu mảng...

Black Pink lập kỉ lục kép với “THE ALBUM”, đứng đầu mảng doanh số trong số các nhóm nữ Hàn Quốc

Anna

Với thống kê doanh số bán đĩa mới nhất cho “THE ALBUM”, Black Pink chính thức xác lập kỉ lục mới trong lịch sử âm nhạc Hàn Quốc đối với một nhóm nhạc nữ.

 

Hôm nay, các Blink lại tiếp tục được đón tin vui từ thần tượng của mình khi Black Pink vừa gặt hái thêm những thành tựu mới. Theo tiết lộ mới nhất từ YG Entertainment, tính đến ngày 26/10 thì các cô gái đã bán được hơn 1,2 triệu bản cho album phòng thu đầu tay “THE ALBUM”. Với doanh số chính xác là 1.209.543 bản, Black Pink đã chính thức trở thành nhóm nhạc nữ sở hữu album bán chạy nhất Hàn Quốc trong lịch sử. Kỉ lục trước đó thuộc về nhóm nữ tiền bối S.E.S cùng album “Love” với số lượng bán ra cán mốc 760 nghìn bản vào năm 1999.

 

Black Pink chính thức trở thành nhóm nhạc nữ sở hữu album bán chạy nhất Hàn Quốc với hơn 1,2 triệu bản bán ra.

Đồng thời, bốn cô nàng nhà YG cũng trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên đạt được con số một triệu bản bán ra chỉ với một album. Hơn 20 năm trở lại đây, cũng không có nhóm nữ nào có thể đạt được thành tích “khủng” này. Trong số đó, hơn 871.000 bản là số lượng album được tiêu thụ tại Hàn Quốc, hơn 319.000 đơn vị album là được bán ra tại thị thường Anh và Mỹ. Bên cạnh đó, 8.888 bản album được sản xuất theo dạng LP đặc biệt cũng đã được bán hết sạch trong ngày đầu tiên. Điều này càng giúp Black Pink chứng tỏ được sức ảnh hưởng vô cùng lớn của mình cả ở Hàn Quốc lẫn thị trường quốc tế.

 

Album “THE ALBUM” – Black Pink trên ứng dụng Spotify.

 

Album “THE ALBUM” – Black Pink trên ứng dụng Apple Music.

 

Như vậy, Black Pink không những trở thành nhóm nữ sở hữu album được tiêu thụ nhiều nhất Hàn Quốc mà còn chính thức là nhóm nhạc nữ bán chạy nhất tại đất nước này. Trước đó, “THE ALBUM” đã giúp các cô gái ghi nhận “cơn mưa” thành tích với No.1 trên BXH album của iTunes tại hơn 57 quốc gia. Không những thế, sản phẩm này còn giành được vị trí No.2 tại cả hai BXH khó tính là Billboard 200 của Mỹ và BXH album của Anh. Tất nhiên, Black Pink vẫn là nhóm nữ K-pop đầu tiên có thể đạt được những thành tích đáng kinh ngạc này.

 

MV “Lovesick Girls” – Black Pink.