Trang chủ Tin tức K-pop Black Pink làm nên lịch sử tại Coachella 2023

Black Pink làm nên lịch sử tại Coachella 2023

Ánh Sáng

“Black Pink là nhóm nhạc đỉnh nhất Kpop và họ đã khiến Coachella trở nên hoành tráng hơn, tuyệt vời hơn, hợp lý hơn bằng sự góp mặt của mình”, tờ Los Angeles Times bày tỏ. 

 

Là đại diện Kpop đầu tiên tham gia lễ hội Coachella 2023 với tư cách headliner, nhóm nhạc Black Pink đã đốt cháy đêm diễn tối ngày 16/4 vừa qua bằng một loạt ca khúc làm nên tên tuổi mình. Từ những đĩa đơn mở đầu sự nghiệp nhóm nữ nhà YG như “Boombayah”, “Whistle” cho đến các sản phẩm mới nhất như “Pink Venom” hay “Shut Down”, các cô gái đã biến sân khấu Coachella năm nay thành một concert thu nhỏ với tổng cộng 18 ca khúc. Trong đó, màn trình diễn solo từ mỗi thành viên cũng là những điểm nhấn không thể thiếu trong set diễn lần này.  

 

Black Pink Coachella
Black Pink đem đến loạt bản hit trong sự nghiệp tại Coachella 2023.

Theo Rolling Stone, đêm diễn có sự góp mặt của “át chủ bài” nhà YG được cho là đã thu hút số người xem trực tuyến nhiều nhất trong lịch sử Coachella. Cụ thể, dữ liệu từ TechRadar tiết lộ đã có khoảng 250 triệu người theo dõi trực tiếp trên nền tảng YouTube. Trong suốt thời gian diễn ra, các nền tảng mạng xã hội dường như đều bị “chiếm sóng” bởi các cô gái với hàng trăm nghìn đến hàng triệu bài đăng nhắc đến. Trong đó, các từ khóa liên quan đến Black Pink liên tiếp chiếm lĩnh Top Trending Twitter tại nhiều quốc gia. Chưa dừng lại ở đó, số khán giả có mặt tại lễ hội để xem set diễn headline của nhóm ước tính lên đến 125.000 người.

 

Khép lại màn trình diễn “đã mắt, đã tai”, truyền thông quốc tế không tiếc dành những lời có cánh đến 4 cô gái: “Kể từ giây phút Black Pink đếm ngược đến tiết mục “Pink Venom” sân khấu của họ mang đến một cảm giác rất khác biệt. Một quy mô, kỹ năng và sự chuyên nghiệp trong nền nhạc Pop lớn hơn bất kỳ màn trình diễn nào từng xuất hiện ở sân khấu này kể từ khi Beyoncé làm nên lịch sử vào năm 2018”, tờ Los Angeles Times viết. Trong khi đó, Rolling Stone cũng gọi đây là “set diễn headline Coachella mang tính lịch sử” khi thu về những con số đáng ngưỡng mộ.

 

Trong cuộc phỏng vấn cùng Bloomberg gần đây, các thành viên đã thẳng thắn bày tỏ nguyện vọng “tiếp tục thực hiện âm nhạc mà chúng tôi yêu thích trong thời gian dài với tư cách Black Pink”. Đây được xem như một tín hiệu rằng các cô gái sẽ hoạt động dài lâu trong vai trò một nhóm nhạc. Theo đó, nhóm nữ nhà YG được mong chờ sẽ tiếp tục viết thêm nhiều trang sử mới trong tương lai.