Trang chủ Tin tức K-pop Black Pink là nhóm nhạc nữ đầu tiên giành được No.1 BXH...

Black Pink là nhóm nhạc nữ đầu tiên giành được No.1 BXH Artist 100 của Billboard

YANG

Kể từ khi được ra mắt vào năm 2014, bảng xếp hạng Artist 100 của Billboard ghi nhận các cô gái nhà YG Entertainment chính là nhóm nhạc nữ đầu tiên chinh phục thành công vị trí quán quân tại đây. 

 

Theo danh sách cập nhật mới nhất của BXH Artist 100 của Billboard, Black Pink đã chính thức vượt qua nam ca sĩ Machine Gun Kelly để đem về cho mình vị trí dẫn đầu trong số 100 nghệ sĩ được quan tâm nhiều nhất tại Mỹ trong tuần vừa qua. Theo đó, nhóm đã tăng từ vị trí 65 lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng này nhờ vào thành công đáng kể của full- album đầu tay “The Album”. Trước đó, sản phẩm này đã ra mắt ở vị trí thứ 2 trên BXH Billboard 200 với 110.000 đơn vị album tương đương theo dữ liệu của Nielsen Music / MRC Data.

 

Black Pink đang đạt được những thành công đáng kể tại thị trường Mỹ với album đầu tay “The Album”.
Các cô nàng nhà YG đã thăng hạng từ vị trí 65 lên vị trí số 1 tại bảng xếp hạng Billboard Artist 100 tuần này. Qua đó trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên dẫn đầu BXH này kể từ khi ra mắt vào năm 2014. 

Đáng chú ý với thành tích này, Black Pink đã trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên dẫn đầu Billboard Artist 100 kể từ khi BXH được chính thức ra mắt vào năm 2014. Bên cạnh đó, họ cũng là nghệ sĩ K-pop thứ ba chinh phục thành công No.1 tại BXH này. Trước đó, danh sách Top 100 nghệ sĩ hot nhất tại Mỹ đã ghi nhận 10 tuần thống trị vững vàng của BTS. Ngoài ra, SuperM cũng từng sở hữu vị trí dẫn đầu trong một tuần vào năm ngoái. Ở tuần này, BTS đành xếp sau Black Pink nhờ ca khúc remix “Savage Love (Laxed – Siren Beat)” và bản hit “Dynamite”. Đây đánh dấu lần đầu tiên hai nghệ sĩ K-pop cùng độc chiếm hai vị trí dẫn đầu tại Billboard Artist 100. 

 

Mặt khác, Black Pink cũng đang giữ vị trí quán quân ở một BXH khác của Billboard là Global 200 Excl. U.S và đồng thời yên vị tại No.2 Global 200 cho ca khúc chủ đề của album đầu tay “Lovesick Girls”. Trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 tuần này, ca khúc đã ra mắt ở vị trí thứ 59. Cùng với đó, single “Ice Cream” kết hợp với Selena Gomez cũng đang ở vị trí thứ 64 sau màn debut ở vị trí thứ 13 – thành tích tốt nhất của Black Pink tại đây. 

 

Ở mặt trận Global 200 Excl. U.S, Black Pink cũng đang dẫn đầu với ca khúc “Lovesick Girls”.

Billboard Artist 100 được ra mắt vào năm 2014. Bảng xếp hạng này đo lường hoạt động của nghệ sĩ dựa trên các chỉ số chính về lượng tiêu thụ âm nhạc, kết hợp giữa doanh số bán album và ca khúc, lượt phát sóng trên radio, phát trực tuyến, cũng như tần suất tương tác với người hâm mộ trên mạng xã hội để đem đến cái nhìn đa chiều về mức độ phổ biến của nghệ sĩ tại thị trường âm nhạc Mỹ hàng tuần.

 

MV “Lovesick Girls” của Black Pink.