Black Pink khép lại một năm đầy thành công trên nền tảng Spotify với nhiều con số “khủng”

Anna

Sau thành tích là nhóm nhạc nữ sở hữu lượng người theo dõi nhiều nhất trên nền tảng Spotify, Black Pink lại tiếp tục một lần nữa ghi tên nhóm vào kỉ lục mới trên ứng dụng nghe nhạc nổi tiếng này.

 

Vào ngày 5/12, “Spotify Wrapped 2019 Global K-Pop Top Lists” vừa được Spotify chính thức công bố, nhằm tổng hợp lại những thành tích nổi bật trong suốt một năm vừa qua của các nghệ sĩ Kpop. Đây chính là thời điểm để người hâm mộ có thể nhìn lại toàn bộ những điều mà thần tượng của mình đã đạt được trong năm 2019 sau nhiều hoạt động sôi nổi.

 

Black Pink trở thành nhóm nhạc nữ Kpop sở hữu nhiều lượt nghe nhất nền tảng Spotify.

Theo như danh sách “Những nghệ sĩ Kpop sở hữu nhiều lượt nghe nhất” thì Black Pink chính thức ghi nhận được vị trí No.2. Đồng thời, thành tích này cũng giúp nhóm trở thành nhóm nhạc nữ Kpop có sở hữu số lượt nghe nhiều nhất trong năm nay. Điều này cho thấy trong năm vừa qua, những sản phẩm âm nhạc chất lượng của 4 cô gái luôn nhận được nhiều sự ủng hộ và tin yêu từ fan trong và ngoài nước.

 

Đồng thời, trong danh sách “Các ca khúc Kpop được nghe nhiều nhất”, các cô nàng Black Pink cũng đã xuất sắc chiếm giữ các thứ hạng cao như No.2 với “Kill This Love”, No.3 với “Kiss and Make Up”, và cả No.4 và No.5 cũng thuộc về Black Pink với hai ca khúc lần lươt là “Solo” và “DDU-DU DDU-DU”. Không chỉ thế, ca khúc “Kiss and Make Up” kết hợp cùng Dua Lipa còn nhận thêm một thành tích khác là No.2 của danh sách “Sản phẩm kết hợp được nghe nhiều nhất của Kpop”.

 

Thông tin số liệu tổng quát của Black Pink do Spotify công bố.

Nhìn vào những số liệu do chính Spotify công bố, Black Pink đã có tổng cộng 1,1 tỉ lượt nghe trong khoảng thời gian ước tính là 56.9 triệu giờ, được 51.9 người nghe tại 79 quốc gia. Các ca khúc còn lại của Black Pink có số lượt nghe cao trong năm bao gồm “Kill This Love” với 233 triệu lượt, “Kiss and Make Up” với 172.1 triệu lượt và “DDU-DU DDU-DU” với 189 triệu lượt. Đặc biệt, chỉ sau 2 giờ ra mắt, ca khúc “Kill This Love” đã ngay lập tức sở hữu 655,250 lượt. Một con số “không thể đùa được đâu” mà không phải nhóm nhạc nữ Kpop nào cũng làm được.

Spotify cũng cho biết con số tăng trưởng mức độ nhận diện âm nhạc của Black Pink trong năm nay. Tổng số lượng người nghe trong năm 2019 của nhóm đã tăng đến 194%, một con số lớn hơn rất nhiều so với năm ngoái. Số lượng lượt nghe lên đến 169%, số lượng người thêm vào playlist tăng 168%, lượt theo dõi tăng152%, và số lượng người nghe mới cũng tăng lên tận 97%.

 

MV “Kill This Love” – Black Pink. 

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/black-pink-khep-lai-mot-nam-day-thanh-cong-tren-nen-tang-spotify-voi-nhieu-con-so-khung/