Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Black Pink giành lại vị trí No.1 BXH Billboard Artist 100

Black Pink giành lại vị trí No.1 BXH Billboard Artist 100

Thảo

Billboard Artist 100 là BXH sắp xếp độ phổ biến của nghệ sĩ hàng tuần dựa trên các hoạt động, thành tích ở những mảng gồm tiêu thụ sản phẩm âm nhạc, doanh số bán album và ca khúc, phát sóng radio, phát nhạc trực tuyến… tại thị trường Mỹ.

 

Tiếp nối Billboard 200 và Billboard Hot 100, hôm nay 28/9 (theo giờ Việt Nam) tạp chí Billboard Mỹ tiếp tục công bố kết quả tuần này cho Billboard Artist 100. Theo đó, Black Pink vừa ghi thêm một thành tích đáng nể cho mình trong lần comeback này khi trở lại BXH ngay tại vị trí No.1.   

 

Black Pink là nghệ sĩ giữ ngôi quán quân trên BXH Billboard Artist 100 tuần này.
Black Pink là nghệ sĩ giữ vị trí quán quân trên BXH Billboard Artist 100 tuần này.

Theo Billboard Mỹ, ngôi quán quân Artist 100 đến với các cô gái nhà YG lần này chủ yếu là nhờ album phòng thu thứ hai “Born Pink” mà nhóm vừa trình làng vào ngày 16/9. Sản phẩm ra mắt tại vị trí dẫn đầu trên Billboard 200 cùng 102.000 đơn vị bán ra trong tuần đầu, đồng thời đưa bộ tứ trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên thống trị BXH kể từ nhóm Danity Kane với album “Welcome to the Dollhouse” vào năm 2008.

 

Với thành tích trên, Black Pink là nhóm nhạc Kpop thứ hai có thể dẫn đầu Billboard Artist 100 trên một tuần kể từ khi BXH ra mắt. BTS đang là nhóm nhạc có thời gian thống trị lâu nhất với 21 tuần, theo sau là Black Pink với 2 tuần bao gồm lần No.1 vào năm 2020 nhờ album phòng thu đầu tay “The Album”. Ngoài ra, một số nhóm nhạc Kpop khác cũng từng có 1 lần chạm tay vào vị trí cao nhất trên danh sách này như Stray Kids, SuperM và mới đây nhất là TWICE.

 

 Black Pink đã thống trị một loạt BXH của Billboard Mỹ trong tuần này
Với album “Born Pink”, Black Pink đang thống trị một loạt BXH của Billboard Mỹ trong tuần này như Billboard 200, Billboard Artist 100 , Billboard Global 200, Billboard Global Excl. U.S….

Cùng với hạng nhất trên Billboard 200 và Billboard Artist 100, album “Born Pink” cũng chính là sản phẩm giúp Black Pink có 2 ca khúc riêng lọt Top 25 Billboard Hot 100 đầu tiên trong sự nghiệp: “Pink Venom” ra mắt tại No.22 và vừa qua là “Shut Down” debut ở No.25. Trước đó, nhóm từng đạt No.13 cùng bản hit “Ice Cream” kết hợp nữ ca sĩ Selena Gomez.